“บลิงเคน” พบหารือ “หวัง อี้” ที่กรุงปักกิ่ง

8042WD-CHINA-USA_BLINKEN_O_

ปักกิ่ง 26 เม.ย. – นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐพบหารือกับนายหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีนที่กรุงปักกิ่งในวันนี้ ซึ่งมีการพูคคุยในหลายหลายประเด็นที่มีความซับซ้อน ซึ่งรวมถึงกรณีที่มีการระบุว่า จีนสนับสนุนรัสเซียในการรุกรานยูเครน


นายบลิงเคนและนายหวังพบหารือกันที่บ้านพักรับรองเตียวหยูไถ่ในกรุงปักกิ่ง ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาหลายชั่วโมงและเป็นการประชุมแบบปิด หลังจากนั้นทั้งสองยังจะรับประทานอาหารพร้อมกับหารือกันไปด้วย เพื่อพยายามรักษาความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันแม้จะมีเรื่องที่เป็นประเด็นที่มีความเห็นไม่ตรงกันระหว่างสองประเทศ

เจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศสหรัฐกล่าวก่อนการประชุมว่า สหรัฐกำลังเตรียมการลงมือดำเนินการกับบริษัทของจีนที่ให้ความช่วยเหลือในการจัดส่งอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้กับอุตสาหกรรมการทหารของรัสเซีย.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต

วงการบันเทิงสูญเสียนักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต ในวัย 70 ปี เผยวงจรปิดเดินเข้าอพาร์ตเมนต์ตั้งแต่ 17 มี.ค. และไม่ออกมาอีก

นายกฯ บอกสถานการณ์ชายแดนกัมพูชา ให้กองทัพ​ 2 ประเทศหารือกัน

นายกรัฐมนตรี ระบุสถานการณ์ตึงเครียดชายแดนกัมพูชา​ ให้กองทัพ​ 2 ประเทศหารือกัน บอก​ยังไม่ได้คุย​ “ฮุน มาเนต” ปัดตอบไม่คืบเพราะสัมพันธ์ “ทักษิณ-ฮุนเซน”

บุกจับ 2 นายช่างโยธา รีดเงินชาวบ้าน อ้างวิ่งเต้นเพิ่มค่าเวนคืนที่ดิน

“บิ๊กเต่า” นำกำลังตำรวจ ปปป. บุกจับ 2 นายช่างโยธา สำนักงานทางหลวงเชียงใหม่ ลักไก่รีดเงินชาวบ้าน อ้างวิ่งเต้นเพิ่มราคาเวนคืนที่ดินเชียงดาว

นายแพทย์ใหญ่สั่งดูแลใกล้ชิด “ด.ต.” เลือดออกสมองขณะปฏิบัติหน้าที่

นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ สั่งการให้ทีมแพทย์ พยาบาล ดูแล “ด.ต.ศุภมิตร” พร้อมครอบครัวให้ดีที่สุด ขณะที่อาการดีขึ้นตามลำดับ

ข่าวแนะนำ

ส่งคืนนาฬิกา

“ดิว” ส่งทนายคืนนาฬิกาหรู ยันไม่มีเจตนาฉ้อโกง “เมย์ วาสนา”

“ดิว” ส่งทนายคืนนาฬิกาหรู Richard Mille ยืนยันไม่มีเจตนาฉ้อโกง “เมย์ วาสนา” ย้ำจะเร่งตามของทุกชิ้นมาคืนเร็วๆ นี้

อนุทินสอนนายกฯ

“อนุทิน” สอนเชิงนายกฯ คุมอารมณ์อย่าหวั่นไหวคำแดกดัน

“อนุทิน” สอนเชิง​ “นายกฯ แพทองธาร” ควบคุมอารมณ์อย่าหวั่นไหวกับคำกระแทกแดกดันศึกซักฟอก​ หลังเคยขึ้นเขียงมาแล้ว 6 ครั้ง​ เผยนายกฯ​ กลัวพูดไม่เก่ง​ ขณะ​พรรคร่วมหัวเราะเสริมพลัง​พร้อมเสิร์ฟข้อมูล

หมายจับดิวอริสรา

ยังไม่ออกหมายจับ “ดิว อริสรา” เดินทางเข้าประเทศได้ปกติ

รอง ผบก.ป. ยันยังไม่ออกหมายจับ “ดิว อริสรา” สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ปกติ ส่วนเรื่องคดีต้องแล้วแต่ “เมย์ วาสนา” เพราะเป็นคดียอมความได้

แจงซักฟอก

“จิรายุ” มั่นใจนายกฯ แจงซักฟอกได้ ขอฝ่ายค้านอย่าอภิปรายส่อเสียด

“จิรายุ” มั่นใจ “นายกฯแพทองธาร” แจงซักฟอกได้ ชี้ เป็นคนรุ่นใหม่ที่เก่ง ขอฝ่ายค้านอภิปรายแบบสุภาพอย่าใช้คำล่อแหลมส่อเสียดหยาบคาย