ราคาน้ำมันดิ่งท่ามกลางความกังวลของตลาดยุโรป

ลอนดอน 26 ต.ค. – หุ้นในตลาดยุโรปดิ่งลงวันพุธนี้จากแนวโน้มภาวะซบเซาในเอเชียและสหรัฐ และความกังวลเกี่ยวกับปริมาณน้ำมันล้นตลาดโลก


รายงานภาคธนาคารและอุตสาหกรรมเหมืองที่ซบเซา ทำให้ดัชนี STOXX 600 ของยุโรปลดลงร้อยละ 0.6 ส่วนราคาน้ำมันดิ่งลงร้อยละ 1.18 ในวันพุธ เนื่องจากนักลงทุนมีความกังวลมากขึ้นว่าสมาชิกองค์การกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน(โอเปก)จะเห็นชอบในการลดการผลิตหรือไม่ ขณะที่ปริมาณน้ำมันสำรองสหรัฐเพิ่มขึ้นเกินคาด ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ลดลง 73 เซนต์ ปิดที่บาร์เรลละ 50 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบสามสัปดาห์ นักเศรษฐศาสตร์อินเวสเทค กล่าวว่ามีข่าวลือว่ารัสเซียอาจไม่ยอมลดการผลิตและอิรักจะขอได้รับการยกเว้นที่จะลดการผลิตเช่นกัน ดังนั้นตลาดจึงไม่แน่ใจว่าโอเปกและผู้ผลิตน้ำมันรายอื่นจะมีความเห็นในทิศทางเดียวกันว่าจะลดการผลิตน้ำมันได้จริงหรือไม่ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61