สเปนห้ามนักท่องเที่ยวเรือสำราญขึ้นฝั่ง

สเปน 4 เม.ย. – สเปนไม่อนุญาตให้ชาวโบลิเวียราว 70 คน ที่เดินทางมากับเรือสำราญเอ็มเอสซี-อาร์โมเนีย ขึ้นฝั่งที่เมืองบาร์เซโลนา เนื่องจากไม่มีวีซ่าเดินทางเข้าสหภาพยุโรป


ทางการสเปนไม่อนุญาตให้ชาวโบลิเวียราว 70 คน ที่เดินทางมากับเรือสำราญเอ็มเอสซี-อาร์โมเนีย ขึ้นฝั่งที่เมืองบาร์เซโลนา เนื่องจากไม่มีวีซ่าเดินทางเข้าสหภาพยุโรป ขณะที่บริษัทเรือสำราญระบุว่าผู้โดยสารชาวโบลิเวียมีเอกสารที่ถูกต้องก่อนออกเดินทาง แต่เมื่อมาถึงสเปนกลายเป็นว่าวีซ่าที่มีอยู่ไม่สามารถใช้เดินทางเข้าสหภาพยุโรปได้ ทั้งนี้ รัฐบาลสเปนอยู่ระหว่างประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางการโบลิเวีย รวมถึงบริษัทเรือสำราญ เพื่อแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

สำหรับเรือสำราญเอ็มเอสซี-อาร์โมเนีย เป็นบริษัทร่วมดำเนินการระหว่างสวิตเซอร์แลนด์และอิตาลี เดินทางออกจากบราซิล มายังเมืองบาเซโลนา เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และมีกำหนดเดินทางต่อไปยังเกาะคอร์ซิกา นอกชายฝั่งฝรั่งเศส ในวันเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหาย 18 จังหวัด

บกปภ.ช. รายงานสถานการณ์แผ่นดินไหว เสียหายเพิ่มขึ้นเป็น 18 จังหวัด เฉพาะกรุงเทพฯ เสียชีวิต 9 ราย สูญหาย 79 ราย ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตจากอาคารถล่ม ขณะที่กรมบัญชีกลางขยายวงเงินทดรองราชการเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน 200 ล้านบาท

ยังไม่หมดหวัง กทม. เดินหน้าเต็มที่กู้ชีพตึกถล่ม

ยังไม่หมดหวัง กทม. เดินหน้าเต็มที่กู้ชีพตึกถล่มจตุจักร เข้าสู่ 48 ชม. นานาชาติร่วมส่งเครื่องมือช่วยเหลือ พร้อมเร่งจัดการจราจรให้ทันวันพรุ่งนี้

หุ่นยนต์กู้ภัย iRAP Robot สแกนตึกถล่มหนุนภารกิจกู้ภัย

มจพ. นำหุ่นยนต์กู้ภัย iRAP Robot เข้าพื้นที่สแกนตรวจสอบโครงสร้างตึกถล่ม ประเมินความปลอดภัย ก่อนให้กู้ภัยเข้าช่วยเหลือผู้รอดชีวิต ด้านครอบครัวยังเฝ้ารออย่างมีความหวัง