fbpx

ญี่ปุ่นเกิดสึนามิขนาดเล็กหลังแผ่นดินไหวไต้หวัน

คนอพยพขึ้นที่สูงในโอกินาวะ เครดิตภาพ: Kyodo

โตเกียว 3 เม.ย.- ญี่ปุ่นแจ้งว่า เกิดสึนามิขนาดเล็กตามชายฝั่งของหมู่เกาะทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่นที่อยู่ใกล้ไต้หวัน หลังจากเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ในไต้หวันในเช้าวันนี้ และได้ปรับเพิ่มขนาดแผ่นดินไหวจากเดิมที่แจ้งไว้ที่ 7.5 เป็น 7.7


สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่นอ้างรายงานของสื่อท้องถิ่นไต้หวันว่า แผ่นดินไหวทำให้เกิดดินถล่ม และทำให้อาคารหลายหลังในเทศมณฑลฮวาเหลียน ทางตะวันออกของไต้หวันพังเสียหาย พร้อมกับลงภาพความเสียหายจากสื่อไต้หวัน ด้านสำนักอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นแจ้งว่า เกิดสึนามิขนาดเล็กตามชายฝั่งของหมู่เกาะต่าง ๆ ในจังหวัดโอกินาวะ และได้ปรับลดคำเตือนสึนามิจากเดิมที่แจ้งว่า อาจสูงสุด 3 เมตรลงเหลืออาจสูงสุด 1 เมตร แต่ปรับเพิ่มขนาดของแผ่นดินไหวจาก 7.5 เป็น 7.7  

ช่วยเด็กออกจากอาคารในฮวาเหลียน เครดิตภาพ: TVBS/AP/Kyodo

ท่าอากาศยานนาฮะที่ตั้งอยู่ริมชายฝั่งของเกาะโอกินาวะได้ระงับเที่ยวบินเข้าออกหลังจากมีคำเตือนสึนามิ และขอให้ผู้โดยสารอพยพขึ้นไปยังชั้นบน ๆ ของอาคารผู้โดยสาร ขณะที่ทางการจังหวัดโอกินาวะเปิดเสียงสัญญาณเตือนภัยให้ประชาชนอพยพขึ้นไปยังที่สูง พนักงานร้านรถเช่าคนหนึ่งเผยว่า แปลกใจที่โทรศัพท์เคลื่อนที่ส่งเสียงเตือนภัยดังมาก ช่วงนี้เกิดแผ่นดินไหวบ่อยครั้งจนทำให้รู้สึกกลัว.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ร้องลูกชายโดนกลุ่มโจ๋หัวร้อนรุมทำร้ายกะโหลกศีรษะร้าว

แม่ร้องสื่อลูกชายถูกกลุ่มวัยรุ่นหัวร้อนยกพวกนับสิบรุมทำร้ายจนสลบคาที่ วอนตำรวจเร่งจับตัวกลุ่มวัยรุ่นมาดำเนินคดี

ปชป. ตั้ง กก.สอบอดีตผู้สมัคร สส. มีความสัมพันธ์กับพระภิกษุ

พรรคประชาธิปัตย์ 11 เม.ย.-ประชาธิปัตย์ ตั้งกรรมการสอบอดีตผู้สมัคร สส. มีความสัมพันธ์กับพระภิกษุ หากพบผิดจริง จ่อขับออกทันที

ข่าวแนะนำ

บรรยาค่กาศเล่นน้ำสงกรานต์ ถ.ข้าวสาร ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

บรรยากาศสงกรานต์ถนนข้าวสาร ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทยอยเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์เป็นจำนวนมาก

อุโมงค์น้ำพร้อมแสงสีตระการตา สงกรานต์ จ.เชียงใหม่

ยิ่งค่ำดูเหมือนการเล่นน้ำสงกรานต์หลายจุดที่ จ.เชียงใหม่ ยิ่งคึกคัก โดยเฉพาะบริวณถนนท่าแพ ซึ่งติดตั้งอุโมงค์น้ำพร้อมแสงสีเป็นปีแรก และตลอดวันยังเต็มไปด้วยสีสันและสาวงาม

คนร้ายใช้มีดแทงคนที่ห้างฯ ในซิดนีย์ถูกยิงเสียชีวิต

ตำรวจออสเตรเลียกล่าววันนี้ว่า คนร้ายที่เป็นมือมีดไล่แทงคนในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใกล้หาดบอนได ในนครซิดนีย์จนเสียชีวิตไป 5 ราย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิตแล้ว หลังประชาชนพากันหนีตายออกจากห้างฯ หลายร้อยคน

นายกฯ​ ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์หัวหิน ประชาชนแห่ขอสาดน้ำคึกคัก

นายกฯ​ ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์หัวหิน ประชาชนแห่ขอถ่ายรูป-ประแป้ง-สาดน้ำคึกคัก เจอชายชู 3 นิ้ว เดินตาม ก่อนถูกเจ้าหน้าที่รวบ