อิสราเอลโจมตีไปโดนผู้สังเกตการณ์ยูเอ็นในเลบานอน

เบรุต 30 มี.ค. – อิสราเอลโจมตีไปโดนพาหนะที่มีเจ้าหน้าที่สังเกตการณ์ทางด้านเทคนิคของสหประชาขาติโดยสารมาด้วย ที่บริเวณด้านนอกของเมืองรามีช ซึ่งเป็นเมืองทางใต้ของเลบานอนที่มีชายแดนติดกับอิสราเอล ทำให้เจ้าหน้าที่สังเกตการณ์ได้รับบาดเจ็บหลายคน


แหล่งข่าวด้านความมั่นคงระบุว่า รถยนต์ที่ถูกโจมตีมีเจ้าหน้าที่สังเกตการณ์ทางเทคนิคของสหประชาชาติ 3 คนและล่ามชาวเลบานอน 1 คน ในขณะที่มีแหล่งข่าวอีกแห่งระบุว่า การโจมตีของอิสราเอลทำให้ผู้ที่อยู่ในรถคันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บหลายคน

โฆษกของกองทัพอิสราเอลกล่าวปฏิเสธเรื่องที่ว่า กองกำลังของอิสราเอลโจมตีไปโดนยานยนต์ของปฏิบัติการรักษาสันติภาพของสหประชาชาติในภาคใต้ของเลบานอน หรือ ยูนิฟิล ขณะนี้ยังไม่มีรายงานแสดงความเห็นจากยูนิฟิลหรือจากปฏิบัติการสังเกตการณ์ทางเทคนิคของสหประชาชาติ  


อิสราเองเปิดฉากยิงตอบโต้การโจมตีของกลุ่มเฮซบอลเลาะห์ ซึ่งเป็นกลุ่มติดอาวุธทางภาคใต้ของเลบานอนมาเป็นเวลาเกือบ 6 เดือน พร้อม ๆ กับที่อิสราเอลโจมตีกลุ่มติดอาวุธฮามาสในฉนวนกาซา.-813.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 6 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม ช่วงด่านฯ ดาวคะนอง เป็นคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ ครอบครัวผู้เสียชีวิต นิมนต์พระมาเชิญดวงวิญญาณในที่เกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปรับศพที่ รพ.ศิริราช

นายกฯ เรียกถกเข้มปลอดภัย 17 มี.ค. หลังคานสะพานถล่มซ้ำซาก

นายกฯ เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พรุ่งนี้ (17 มี.ค.) หารือมาตรการความปลอดภัย หลังเกิดเหตุคานสะพานถล่มซ้ำซาก