เยอรมนีขอให้อิสราเอลเปิดทางให้ความช่วยเหลือเข้ากาซา

เบอร์ลิน 17 มี.ค. – นายกรัฐมนตรีโอลาฟ ชอลซ์ ของเยอรมนี เรียกร้องอิสราเอลเปิดทางให้มีการจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมปริมาณมากเข้ากาซา


นายกรัฐมนตรีชอลซ์เรียกร้องเมื่อวันเสาร์ก่อนที่จะเดินทางไปพบสมเด็จพระราชาธิบดีจอร์แดนในวันอาทิตย์และนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮูของอิสราเอลในวันจันทร์ว่า จำเป็นต้องให้มีการลำเลียงความช่วยเหลือปริมาณมากเข้าไปในกาซาโดยทันที เขาจะนำเรื่องนี้ขึ้นหารือระหว่างการตระเวนเยือนตะวันออกกลางเป็นเวลา 2 วัน พร้อมกับถือโอกาสแสดงความเป็นห่วงเรื่องกองทัพอิสราเอลมีแผนบุกโจมตีภาคพื้นดินในเมืองราฟาห์ ทางใต้ของกาซา เนื่องจากมีชาวปาเลสไตน์ลี้ภัยการสู้รบมากกว่าครึ่งหนึ่งของกาซาทั้งหมด 2 ล้าน 3 แสนคน   

ขณะเดียวกันญาติมิตรและผู้เป็นห่วงชะตากรรมของกลุ่มตัวประกันที่ถูกกลุ่มฮามาสลักพาตัวจากอิสราเอลไปตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2566 และยังไม่ได้รับการปล่อยตัว ออกมาร่วมการชุมนุมในกรุงเทลอาวีฟ  เรียกร้องให้รัฐบาลอิสราเอลทำข้อตกลงกับกลุ่มฮามาสเพื่อช่วยเหลือตัวประกันชาวอิสราเอลกลับบ้านขณะสงครามการสู้รบในกาซาดำเนินมานานกว่า 5 เดือนแล้ว.-810(814).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน