กัมพูชาจัดแข่งขันอุ้มแฟนมาราธอนเพื่อสร้างสถิติโลก

_

พนมเปญ 9 มี.ค. – ชาย-หญิงชาวกัมพูชาเกือบ 250 คู่ เข้าร่วมในการแข่งขันอุ้มแฟนเมื่อวานนี้ เพื่อบันทึกเป็นสถิติโลกของกินเนสส์ เวิร์ล เร็คคอร์ด ในการอุ้มแฟนได้ยาวนานที่สุด


คณะผู้จัดการแข่งขันกล่าวว่า การแข่งขัน “อุ้มเจ้าสาวหรือเจ้าหญิง”ที่จัดขึ้นที่กรุงพนมเปญในวันศุกร์ เพื่อร่วมในการรำลึกถึงวันสตรีสากลและเพื่อเป็นเกียรติแก่บทบาทที่สตรีมีต่อชีวิตของผู้ชายทั้งหลาย การแข่งขันเมื่อวานนี้ลากยาวต่อเนื่องไปจนถึงช่วงเช้าวันเสาร์ ซึ่งผู้แข่งขันบางส่วนจากจำนวนทั้งหมด 245 คู่ หมดแรกต้องออกจากการแข่งขันไป การแข่งขันครั้งนี้นอกจากจะมีแรงจูงใจในเรื่องของการสร้างสถิติโลกใหม่แล้ว ผู้ชนะรางวัลที่ 1 ยังจะได้รับรถยนต์ยี่ห้อมาสดา เป็นรางวัลด้วย ส่วนผู้ที่ได้อันดับ 2 ถึงอันดับ 4 จะได้รับรถจักรยานยนต์ และอันดับอื่น ๆ จะได้เงินสดเป็นของรางวัลตามลำดับ

สำหรับผู้ชนะในครั้งนี้เป็นคู่สามี-ภรรยาจากจังหวัดกำปอด ทางภาคใต้ของประเทศ คว้ารถยนต์ไปด้วยสถิติโลกใหม่ที่เวลา 8 ชั่วโมง 20 นาที การแข่งขันก่อนหน้านี้เมื่อปี 2023 ไม่สามารถสร้างสถิติโลกใหม่ได้ การแช่งชันเมื่อวานนี้ยังถูกกินเนสส์ บันทึกไว้ในฐานะกิจกรรมที่มีจำนวนผู้เข้าแข่งขันคู่กันมากที่สุดในโลกด้วย.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61

นายกฯ เลี่ยงตอบสื่อ ปมมติแพทยสภา

นายกฯ เลี่ยงให้สัมภาษณ์ หลังสื่อรอถามมติแพทยสภา ปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ ด้าน “สรวงศ์” มองอุณหภูมิการเมืองจะร้อนแรงหรือไม่อยู่ที่สื่อ ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง