สวีเดนพบกว่า 60,000 คน โยงกับแก๊งอาชญากรรม

ภาพประกอบข่าว เครดิตภาพ : Pixabay

สตอกโฮล์ม 23 ก.พ. – ตำรวจสวีเดนพบว่า มีคนประมาณ 62,000 คน โยงใยกับเครือข่ายอาชญากรรมที่เป็นต้นเหตุของการก่อเหตุรุนแรงในประเทศ


นางพีตรา ลุนด์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติของสวีเดนแถลงในวันนี้ว่า ตำรวจสามารถระบุตัวคน 14,000 คนที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ในเครือข่ายอาชญากรรม และประเมินว่ามีอีก 48,000 คนพัวพันกับเครือข่ายเหล่านี้ ด้านนายกุนนาร์ สตรอมเมอร์ รัฐมนตรียุติธรรมกล่าวการแถลงเดียวกันว่า ปี 2565 สวีเดนเกิดเหตุยิงที่มีคนเสียชีวิตมากถึง 62 ครั้ง ส่วนปี 2566 ตัวเลขลดลงเล็กน้อย แต่ยังคงสูงกว่าเหตุที่เกิดขึ้นในนอร์เวย์ เดนมาร์ก และฟินแลนด์รวมกันถึง 9 เท่า และเกิดเหตุร้ายที่มีระเบิดเกี่ยวข้องสูงเป็นประวัติการณ์ของประเทศ สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอาชญากรรมที่มีแนวโน้มสูงว่าที่จะใช้ความรุนแรงปิดปากพยาน คุกคามนักสังคมสงเคราะห์ แทรกแซงทางการและพรรคการเมืองที่ดูแลเรื่องการปราบปรามยาเสพติด การหลอกลวงผู้สูงวัย และระบบสวัสดิการของประเทศ.-814.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้