ผู้ขอลี้ภัยในแคนาดาได้อาศัยอยู่ที่สนามกีฬาโอลิมปิก

มอนทรีออล 3 ส.ค.- ผู้ขอลี้ภัยจำนวนมากที่ข้ามพรมแดนจากสหรัฐเข้ามาในแคนาดา ได้รับอนุญาตให้พักอาศัยอยู่ที่สนามกีฬาโอลิมปิกในเมืองมอนทรีออล


เจ้าหน้าที่เมืองรัฐควิเบกกล่าวว่า ผู้ขอลี้ภัยได้รับการนำส่งขึ้นรถโดยสารมายังสนามกีฬาในวันพุธ โดยจัดสรรที่พักให้ มีเตียงผ้าใบอยู่ภายในโถงด้านในที่ไม่มีหน้าต่าง ผู้อพยพส่วนใหญ่ที่เป็นชาวเฮติจะได้พำนักอยู่จนกว่าจะได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากรัฐบาล นางฟรองซีน ดูปุยส์ผู้อำนวยการโครงการทุนของรัฐบาลในรัฐควิเบก ซึ่งให้ความช่วยเหลือผู้ขอลี้ภัยกล่าวว่า ผู้อพยพซึ่งรับได้สูงสุด 450 คนจะได้อาศัยชั่วคราว เจ้าหน้าที่กล่าวว่า หน่วยงานได้ให้ความช่วยเหลือผู้อพยพไป 448 คนเมื่อเดือนมิถุนายน และจำนวน 1,174 คนเมื่อเดือนกรกฎาคม โดยร้อยละ 90 เป็นชาวเฮติ ขณะที่สหรัฐกำลังพิจารณายกเลิกโครงการดังกล่าวที่เคยให้ความช่วยเหลือแบบให้เปล่าแก่ชาวเฮติด้วยการให้สถานะได้รับความคุ้มครองชั่วคราว ภายหลังจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในเฮติปี 2553 .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว

กะเหรี่ยงโจมตีฐานทหาร

ชาวเมียนมาหนีตายข้ามมาฝั่งไทย หลังทหารกะเหรี่ยงโจมตีฐานทหารเมียนมา

สถานการณ์แนวชายแดนไทย-เมียนมา กลับมาตึงเครียดอีกครั้ง หลังทหารกะเหรี่ยงจำนวนมากบุกโจมตีฐานทหารเมียนมา ฝั่งตรงข้าม อ.แม่ระมาด จ.ตาก ล่าสุดยังปะทะกันอย่างดุเดือด ทำให้ชาวเมียนมา 233 คน ต้องอพยพหนีตายข้ามแม่น้ำเมยมาฝั่งไทย