สังเวยหลายสิบศพเหตุชนเผ่าในปาปัวนิวกินีสู้รบกัน

เครดิตภาพ : Google Map

ซิดนีย์ 19 ก.พ.- สื่อออสเตรเลียรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 26 คนจากเหตุชนเผ่าสู้รบกันทางตอนเหนือของปาปัวนิวกินีที่อยู่ทางเหนือของออสเตรเลีย


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงออสเตรเลียหรือเอบีซี (ABC) รายงานวันนี้อ้างตำรวจในพื้นที่ว่า ชาย 26 คนถูกซุ่มสังหารในจังหวัดเอนกา (Enga) ทางเหนือของปาปัวนิวกินี เบื้องต้นตำรวจรายงานว่า มีผู้ถูกสังหาร 53 คน แต่ต่อมาได้ปรับยอดลดลงเหลือ 26 คน ตำรวจเผยว่า พบศพเกลื่อนพื้นที่ ตำรวจและกองกำลังกลาโหมต้องเสี่ยงชีวิตเข้าไปควบคุมสถานการณ์ เอบีซีระบุว่า เหตุรุนแรงครั้งล่าสุดเป็นการสู้รบกันของ 2 ชนเผ่าที่เคยสู้รบกันจนมีคนล้มตาย 60 คนในจังหวัดเดียวกันเมื่อปี 2566 ขณะที่หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรายงานว่า เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ เป็นการสู้รบกันของ 2 ชนเผ่า

นายกรัฐมนตรีแอนโทนี อัลบาเนซีของออสเตรเลียให้สัมภาษณ์ทางสถานีวิทยุในวันนี้ว่า เป็นข่าวร้ายอย่างยิ่งที่เกิดขึ้นในปาปัวนิวกินี ออสเตรเลียกำลังให้การสนับสนุนปาปัวนิวกินี ทั้งเรื่องการฝึกอบรมตำรวจและการรักษาความปลอดภัย


ปาปัวนิวกินีตั้งอยู่บนเกาะนิวกินี โดยกินพื้นที่ครึ่งหนึ่งทางฝั่งตะวันออก มีชนเผ่าหลายร้อยชนเผ่า ส่วนใหญ่ดำรงชีวิตอยู่ในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดารและไม่เหมาะแก่การอยู่อาศัย.-814.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชนรถบรรทุก

แพทย์หญิงดับสลด ขับชนท้ายรถบรรทุก

แพทย์หญิง ขับรถพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ เสียชีวิตคาที่ บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี มุ่งหน้าสะพานตากสิน ถนนกรุงธนบุรี ตรวจสอบในรถพบซองยาแก้หวัด-คัดจมูก

แสตมป์ถูกข่มขู่

โฆษก ทบ. พร้อมให้ความเป็นธรรม​​ “แสตมป์​-​ภรรยา​”

โฆษกกองทัพบก พร้อมให้ความเป็นธรรม​​ “แสตมป์​-​ภรรยา​” ถูกนายพลข่มขู่​ ขอข้อมูลเพิ่มตรวจสอบอยู่ในประจำการหรือไม่​ ลั่น​ หากยังรับราชการถือผู้วินัยร้ายแรง​แม้เป็นเรื่องส่วนตัว​

ข่าวแนะนำ

ผงะ! ช่างรับเหมารีโนเวทบ้านพบระเบิดลูกเกลี้ยง 3 ลูก ซุกบ้านร้าง

ช่างรับเหมารีโนเวทบ้านร้าง ผงะ! พบระเบิดลูกเกลี้ยง 3 ลูก ซุกซ่อนในบ้าน แจ้งสายตรวจลาดพร้าว ประสานอีโอดีเก็บกู้ด่วน พบสภาพพร้อมใช้งาน 1 ลูก

“ติ๊ก ชีโร่” กราบศพ “น้องจูเนียร์” พ่อเผยพร้อมเจรจาเรื่องเยียวยา

“ติ๊ก ชีโร่” เดินทางเข้ากราบศพ “น้องจูเนียร์” ที่วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า พ่อเผยพร้อมเจรจาเรื่องเยียวยา ส่วนคดีปล่อยไปตามขั้นตอนกฎหมาย

ดารา-นายแบบจีนขอบคุณ ตร.ไทย ช่วยกลับประเทศปลอดภัย

ดาราและนายแบบจีนขอบคุณตำรวจไทยช่วยเหลือกลับประเทศโดยปลอดภัย ด้านจเรตำรวจแห่งชาติ เตรียมดำเนินการตามกฎหมายกับสื่อต่างประเทศนำเสนอ Fake News

นายกฯ ปลื้ม กทม.ติดอันดับเมืองที่ดีที่สุดในโลกปี 2025

นายกฯ ปลื้ม กทม.ติดอันดับเมืองที่ดีที่สุดในโลกของปี 2025 พร้อมพัฒนาจังหวัดอื่นๆ เพื่อดึงนักท่องเที่ยว ย้ำเที่ยวปลอดภัย-เดินทางสะดวก