fbpx

นักบินอวกาศเผยภาพไต้ฝุ่นโนรูที่จะขึ้นฝั่งญี่ปุ่นสุดสัปดาห์นี้

สถานีอวกาศนานาชาติ 2 ส.ค.- นักบินอวกาศที่ประจำการอยู่บนสถานีอวกาศนานาชาติ (ไอเอสเอส) ได้ส่งภาพถ่ายไต้ฝุ่นโนรู ซึ่งมองเห็นจากสถานีอวกาศฯ มาให้ชาวโลกได้เห็น ในช่วงที่ไต้ฝุ่นกำลังเคลื่อนตัวมุ่งหน้าขึ้นฝั่งญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์นี้ 


นายเซอร์เก รีซานสกี นักบินอวกาศชาวรัสเซีย ทวีตภาพถ่ายไต้ฝุ่นจากไอเอสเอส เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม เห็นวงไต้ฝุ่นสีขาวขนาดใหญ่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ขณะที่ แจ๊ค ฟิสเชอร์ นักบินอวกาศชาวอเมริกัน ทวีตภาพถ่ายวันเดียวกัน แต่ถ่ายติดกระจกหน้าต่าง จึงเห็นเป็นภาพวงไต้ฝุ่นในมุมกดที่กว้างกว่า ส่วน แรนดี เบรสนิค ทวีตภาพในมุมมองแปลกตา ภาพแรกเป็นภาพไต้ฝุ่นถ่ายผ่านโคปูลา โดมหลายหน้าต่างที่ติดอยู่ด้านข้างของไอเอสเอส ฝั่งหันด้านเข้าหาโลก อีกภาพถ่ายเห็นบางส่วนของโซยุซ กระสวยอวกาศรัสเซียที่ใช้เป็นยานเดินทางระหว่างโลกกับไอเอสเอส เห็นไต้ฝุ่นเคลื่อนตัวไปตามแนวโค้งของโลก

ไต้ฝุ่นโนรูกำลังเคลื่อนตัวอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกขึ้นไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ มีความเร็วลม 256 กิโลเมตร/ชั่วโมง เมื่อวันอาทิตย์ จัดเป็นซูเปอร์ไต้ฝุ่นระดับ 5 เทียบเท่ากับเฮอริเคนระดับ 2 เว็บไซต์เวเธอร์แชนเนล ระบุว่า นักอุตุนิยมวิทยากำลังติดตามพายุนี้อย่างใกล้ชิด เพราะเป็นพายุที่มีความรุนแรงที่สุดในโลกในขณะนี้ และเตือนให้เตรียมพร้อมรับมือความเสียหายแต่เนิ่น เนื่องจากคาดว่าพายุจะทำให้เกิดลมแรงจัด น้ำท่วมจากคลื่นพายุซัดฝั่ง และฝนตกหนัก โดยเฉพาะทางใต้ของญี่ปุ่น.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง