รัฐบาลอินเดียกับสหภาพเกษตรกรเจรจาเพื่อยุติการประท้วง

อัมบาลา 15 ก.พ. – กลุ่มสหภาพเกษตรกรในอินเดียจะเปิดการเจรจากับรัฐมนตรีในรัฐบาลอินเดียในวันนี้ หลังจากที่กลุ่มเกษตรกรชุมนุมประท้วงมาเป็นเวลา 2 วันเพื่อเรียกร้องให้เพิ่มราคาผลิตผลทางการเกษตรของพวกเขา


ผู้นำสหภาพเกษตรกรหลายคน กล่าวว่า ตัวแทนเกษตรกรจะเจรจากับรัฐมนตรีเกษตรกรรม รัฐมนตรีพาณิชย์และรัฐมนตรีกิจการภายใน โดยจะเป็นการเข้าเจรจาด้วยอารมณ์ในทางบวกและมีศรัทธาอย่างเต็มเปี่ยมในการหาทางออกในเรื่องนี้ การเจรจาในวันนี้จะเป็นรอบที่ 3 ระหว่างสหภาพเกษตรกรกับรัฐบาลในเดือนนี้ การเจรจาก่อนหน้านี้ไม่ประสบความสำเร็จในการทำให้รัฐบาลรับประกันเรื่องความช่วยเหลือ ซึ่งนำไปสู่การมุ่งหน้ามากดดันรัฐบาลที่กรุงนิวเดลี แกนนำเกษตรกรกล่าวว่า หากการเจรจาล้มเหลวอีก เกษตรกรควรจะได้รับอนุญาตให้ประท้วงอย่างสงบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้แก๊สน้ำตาและสิ่งกีดขวางเพื่อหยุดการชุมนุมของกลุ่มเกษตรกรมิให้เดินทางเข้ามาในกรุงนิวเดลี เพื่อผลักดันข้อเรียกร้องของพวกเขา ให้รัฐบาลกำหนดราคาขั้นต่ำของผลิตผลทางการเกษตรเพื่อให้พวกเขาสามารถใช้ชีวิตได้อย่างยั่งยืน การประท้วงยังเกิดขึ้นในขณะที่เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนจะถึงวันเลือกตั้งทั่วไปของอินเดีย ซึ่งนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี กำลังพยายามให้ได้รับเลือกตั้งดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่ 3.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

เปิดภาพความเสียหายคานถล่ม เร่งย้ายซากออก

เปิดภาพความเสียหายเหตุคานหนักกว่า 800 ตัน พังถล่มขณะก่อสร้างทางยกระดับพระราม 3-ดาวคะนอง เจ้าหน้าที่เร่งนำซากคานปูนและเหล็กออกมา สมาคมวิศวกรโครงสร้างฯ ลงพื้นที่หาสาเหตุ ด้านผู้ว่าฯ กทม. แสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต ห่วงอาการคนเจ็บ

วีซ่าไทย

“ทูตรัศม์” ยันในแง่มนุษยธรรม รัฐบาลไทยตัดสินใจถูกต้องแล้ว

“ทูตรัศม์” บอกคอมเมนต์เป็นเอกฉันท์ เรื่องสิทธิมนุษยชน หลังสหรัฐฯ ออกมาตรการวีซ่ากับไทย ยืนยันในแง่มนุษยธรรม รัฐบาลไทยตัดสินใจถูกต้องแล้ว

Ciudad Juarez gets a rosy view of a rare total lunar eclipse

แห่ชมจันทรุปราคาสีเลือด

เม็กซิโกซิตี 15 มี.ค.- เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ผู้คนในหลายประเทศมีโอกาสได้รับชมปรากฎการณ์จันทรุปราคาเต็มดวงที่ทำให้พระจันทร์กลายเป็นสีแดงเข้ม และเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นไม่บ่อยครั้ง ลาตินอเมริกาเป็นภูมิภาคหนึ่งที่สามารถรับชมจันทรุปราคาเต็มดวงได้ในเมืองใหญ่ของหลายประเทศ  โดยที่กรุงการากัส ของเวเนซุเอลา และกรุงโบโกตาของโคลอมเบีย มีผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจมาร่วมชมปรากฎการณ์นี้ที่ท้องฟ้าจำลองของทั้ง 2 ประเทศได้จัดกิจกรรมรับชมจันทรุปราคาขึ้น ส่วนที่เม็กซิโก ผู้คนสามารถรับชมได้ตั้งแต่กรุงเม็กซิโกซิตี้ขึ้นไปถึงเมืองซิวดัดฮัวเรซทางภาคเหนือ โดยภาพของดวงจันทร์เมื่อคืนที่ผ่านมาปรากฎให้เห็นเป็นสีแดงเข้ม หรือที่เรียกกันว่าพระจันทร์สีเลือด  ข้อมูลขององค์การบริหารหารบินและอวกาศแห่งชาติหรือนาซาระบุว่า จันทรุปราคาเต็มดวงครั้งนี้กินเวลาทั้งหมด 66 นาที เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคลาตินอเมริกานับจากปี 2565 นอกจากนี้ยังมีอีกหลายทวีปที่สามารถมองเห็นจันทรุปราคาเต็มดวงครั้งนี้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาเหนือ บางส่วนของแอฟริกา และยุโรป ออสเตรเลียและญี่ปุ่น  ขณะที่บางพื้นที่จะมองเห็นจันทรุปราคาแบบไม่เต็มดวง.-816(814).-สำนักข่าวไทย