fbpx

มือปืนหญิงบุกยิงในโบสถ์ รัฐเท็กซัส

รัฐเท็กซัส 12 ก.พ.- เกิดเหตุมือปืนหญิงบุกยิงภายในโบสถ์ เมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัสของสหรัฐ เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คน ส่วนมือปืนถูกสังหารในที่เกิดเหตุ


ตำรวจเมืองฮิวสตัน เปิดเผยว่า มือปืนหญิงรายนี้ มีปืนยาวเป็นอาวุธ มาพร้อมกับเด็กเล็กคนหนึ่ง บุกเข้าไปภายในโบสถ์เลควูด เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนจะเปิดฉากสาดกระสุนขึ้นภายในโบสถ์จำนวนหลายนัด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายอื่น ๆ ได้เข้าระงับเหตุ และจับกุมมือปืน ซึ่งเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ตำรวจระบุว่ามือปืนอายุราว 30 – 35 ปี ส่วนเด็กที่มากับมือปืนอายุ 5 ขวบถูกยิงได้รับบาดเจ็บ และมีอาการสาหัส แต่ยังไม่ทราบว่าใครเป็นเป็นผู้ลั่นกระสุนใส่เด็ก และยังไม่ทราบว่า เด็กมีความสัมพันธ์กับมือปืนอย่างไร
นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน เป็นหญิงวัย 57 ปี ถูกยิงที่ขา และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เจ้าหน้าที่เชื่อว่าผู้บาดเจ็บรายนี้ไม่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับมือปืน ตำรวจยังบอกด้วยว่ามือปืนขู่ว่ามีระเบิด แต่จากการตรวจค้นรถยนต์ และกระเป๋าเป้ของมือปืนที่นำติดตัวมาด้วย ก็ไม่พบวัตถุระเบิดแต่อย่างใด ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ของเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน

สำหรับโบสถ์เลควูด แห่งนี้ เดิมเคยเป็นสนามกีฬามาก่อน อยู่ห่างจากย่านใจกลางเมืองฮิวสตัน เพียงไม่กี่กิโลเมตร ต่อมาเมื่อราวปี 70 ปีก่อน ได้ก่อตั้งเป็นโบสถ์นิกายโปรแตสแต็นท์ โดยบิดาของ โจเอล ออสติน ซึ่งปัจจุบันเป็นบาทหลวงที่มั่งคั่ง และได้รับความนิยมมากที่สุดคนหนึ่งในสหรัฐ ในช่วงสุดสัปดาห์จะมีผู้แสวงบุญมาร่วมพิธีทางศาสนาที่โบสถ์แห่งนี้นับหมื่นคน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เลขาฯ ส.ป.ก. สั่งแจ้งเอาผิด “ชัยวัฒน์” ถอนหลักหมุดในพื้นที่พิพาท

เลขาธิการ ส.ป.ก. สั่งปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครราชสีมา แจ้งความดำเนินคดีอาญา “ชัยวัฒน์” กับพวก ถอนหลักหมุด ส.ป.ก. แปลงเลขที่ 9 และแปลงอื่นบริเวณบ้านเหวปลากั้ง หมู่ 10 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รวม 27 หมุด ระบุหลักหมุดอยู่ในเขตปฏิรูปที่ดินและเป็นทรัพย์สินของ ส.ป.ก.

ประชาชนรวมพลังทวงคืนชายหาดสาธารณะ เซ่นข่าวฉาวฝรั่งเตะหมอ

เหตุการณ์ชาวสวิส เช่าวิลล่าหรูริมหาดยามู อยู่กับภรรยาชาวไทย อ้างสะดุดล้มไปโดนคุณหมอที่มานั่งตรงบันไดชายหาด ตอนนี้ลามเหมือนไฟไหม้ทุ่ง หลังคนไทยที่อยู่ในภูเก็ตไม่พอใจการกระทำดังกล่าว วันนี้มีการนัดรวมพลบนชายหาดยามู เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ทวงคืนชายหาดสาธารณะ

อีก 1 สัปดาห์ เริ่มตัดวงจรลูกหมูวันละ 5,000 ตัว ดึงราคาหมูขุน

นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ เผยอีก 1 สัปดาห์จะเริ่มโครงการตัดวงจรลูกหมู โดยนำมาทำหมูหัน เฉลี่ยวันละ 5,000 ตัว เพื่อลดจำนวนหมูขุนเข้าเชือด ตามมติพิกบอร์ด หวังดึงราคาหมูหน้าฟาร์มให้สูงกว่าต้นทุน ระหว่างนี้กำลังจัดสรรโควตาและขั้นตอนการจ่ายเงินชดเชยให้โปร่งใส ยืนยันพอใจมาตรการของภาครัฐในการแก้ปัญหาหมูเถื่อนและรักษาเสถียรภาพราคา ช่วยเหลือผู้เลี้ยงทั่วประเทศ

วันสุดท้ายแห่กราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุแน่นสนามหลวง

สนามหลวงแน่น พุทธศาสนิกชนแห่สักการะพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุฯ วันสุดท้าย โดยวันพรุ่งนี้ (4 มี.ค.) อัญเชิญไปประดิษฐานที่ จ.เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาฯ นัดฟังคำพิพากษาคดี ป.ป.ช. ยื่นฟ้อง “ยิ่งลักษณ์” กับพวก

วันนี้ ศาลฎีกาฯ นัดฟังคำพิพากษาคดี ป.ป.ช. ยื่นฟ้อง “ยิ่งลักษณ์” กับพวก ใช้อำนาจมิชอบจัดแข่งขันราคาจัดจ้างงบอีเวนต์ เสียหาย 239 ล้านบาท

ผอ.โรงเรียน ถูกจับขนยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด

ครู และคนในพื้นที่ ต่างตกใจเมื่อรู้ว่าผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์ ตกเป็นผู้ต้องหาขนยาบ้า 2.4 ล้านเม็ด จากสกลนครไปส่งให้เครือข่ายในสุพรรณบุรี

วันสุดท้ายแห่กราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุแน่นสนามหลวง

สนามหลวงแน่น พุทธศาสนิกชนแห่สักการะพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุฯ วันสุดท้าย โดยวันพรุ่งนี้ (4 มี.ค.) อัญเชิญไปประดิษฐานที่ จ.เชียงใหม่