fbpx

ชาวกาซาซิตีกลับไปสำรวจเมืองหลังอิสราเอลถอนทหาร

กาซาซิตี 11 ก.พ.- ชาวปาเลสไตน์เดินทางกลับไปสำรวจเมืองกาซาซิตีที่อยู่ทางตอนเหนือของฉนวนกาซาในวันเสาร์ หลังจากอิสราเอลถอนทหารออกจากเมืองนี้ที่ถูกอิสราเอลถล่มมาหลายเดือน


พื้นที่ส่วนใหญ่ของฉนวนกาซาย่อยยับเหลือแต่ซากเพราะอิสราเอลใช้ทั้งปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ ระดมยิงปืนใหญ่ และระเบิดอย่างมีการควบคุม ส่งผลให้ประชากรในกาซามากกว่าร้อยละ 85 จากทั้งหมด 2 ล้าน 3 แสนคนกลายเป็นคนไร้บ้าน

กองทัพอิสราเอลแถลงความคืบหน้าของสถานการณ์การสู้รบเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ว่า กองกำลังอิสราเอลยังคงดำเนินปฏิบัติการทางทหารอย่างเข้มข้นในเมืองข่าน ยูนิส ที่อยู่ทางใต้ของฉนวนกาซา รวมไปถึงพื้นที่ทางตอนเหนือและตอนกลางของกาซาด้วย สามารถสังหารสมาชิกกลุ่มติดอาวุธ ยึดอาวุธ และทำลายโครงสร้างพื้นฐานจำนวนมาก


ความขัดแย้งในกาซาเริ่มขึ้นเมื่อฮามาสข้ามพรมแดนเข้าไปโจมตีอิสราเอลอย่างไม่ทันตั้งตัวเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม สังหาคนในอิสราเอล 1,200 คน ส่วนใหญ่เป็นพลเรือน และลักพาตัวคน 250 คนตามข้อมูลของอิสราเอล ด้านอิสราเอลตอบโต้ด้วยปฏิบัติการโจมตีทางอากาศขนานใหญ่ ตามด้วยปฏิบัติการรุกภาคพื้นดินจนถึงปัจจุบัน สังหารคนในกาซา 28,000 คน ส่วนใหญ่เป็นพลเรือนตามข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขในกาซา.-814.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบพระเอกละครสั้น ถ่ายคลิปลับแบล็กเมล์เหยื่อสาว

รวบพระเอกละครสั้น ถ่ายคลิปลับแบล็กเมล์เหยื่อสาว สอบขยายผลพบคลิปลับเหยื่ออีกจำนวนมาก เจ้าตัวรับสารภาพ อ้างที่ถ่ายไว้จำนวนมากนั้นเก็บไว้ดูเองเป็นที่ระลึก ไม่ได้เผยแพร่ที่ใด

ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีสาวจีนอ้างถูกหนุ่มไทยข่มขืน

สาวจีนเข้าแจ้งความตำรวจพัทยา อ้างถูกหนุ่มไทยลวงไปข่มขืน ในป่าแต่ไม่สำเร็จ และหวังฆ่าปิดปากใช้น้ำมันราดต้นหญ้าจุดไฟเผา

เรียกเสียงฮา ตำแตงโมลีลา งานแตงโมโชว์กรงนก จ.พิจิตร

จ.พิจิตร จัดงานแตงโม โชว์กรงนก หลังห่างหายไปนานถึง 3 ปี จากสถานการณ์โควิด โดยไฮไลต์ของงานคือการประกวดตำแตงโมประกอบลีลา สร้างความสนุกสนานให้กับผู้มาร่วมงานจำนวนมาก

พ่อแม่หนุ่มอุดรฯ 2 ราย ร้องสื่อช่วยลูกติดยาหลังอาละวาดหนัก

อุดรธานี 19 ก.พ. -พ่อแม่หนุ่มอุดรฯ ติดยา 2 รายร้องสื่อ ให้ช่วยนำลูกไปบำบัดยาเสพติด หลังเสพยาอาละวาด ทุบทำลายข้าวของพังเสียหายและจะทำร้ายร่างกายพ่อแม่จนอยู่ในบ้านไม่ได้ รายแรก พ่อและแม่ของหนุ่มใน อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ขับรถกระบะมาร้องสื่อในสภาพที่รถพังเสียหาย กระจกรอบคันถูกทุบทำลายทั้งหมด โดยผู้เป็นแม่ สีหน้าทุกข์ใจอย่างมาก และร้องไห้ตลอดเวลา บอกว่า ลูกชายของตน ชื่อนายสุขสันต์ อายุ 27 ปี ติดยาเสพติด และเริ่มอาละวาดหนักขึ้น โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาลูกชายได้ขับรถกระบะคันนี้ออกจากบ้านและกลับมาในสภาพที่เมายาอย่างหนัก จะทำร้ายพ่อแม่ ทำให้ทุกคนในบ้านต้องหลบหนีออกมา เพราะกลัวอันตราย และพบว่าลูกชายได้ทุบทำลายกระจกรถที่แม่เอาไว้ค้าขายทำมาหากินเสียหายทั้งคัน โดยก่อนหน้านี้ยังขโมยทรัพย์สินภายในบ้านไปขายจนหมด ที่ผ่านมาลูกเคยได้รับการบำบัดแล้ว แต่ก็กลับมาเสพอีก ล่าสุดไปแจ้งความที่ สภ.บ้านดุง แล้ว แต่ตำรวจไม่รับแจ้ง บอกว่าไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า และคนก่อเหตุเป็นลูก ทำลายทรัพย์สินในครอบครัว แจ้งความไม่ได้ ขณะที่อีกราย ผู้ใหญ่บ้าน อ.บ้านดุง ร้องสื่อ หลังชายในหมู่บ้านวัย 32 ปี อดีตนักมวย เสพยาเสพติดเมาอาละวาดคลุ้มคลั่ง พังบ้าน ร้องตะโกนโวยวาย และเปิดเพลงเสียงดัง […]

ข่าวแนะนำ

เปิดภาพวงจรปิดคนร้ายเจตนาเปลี่ยนเส้นทางพาสาวจีนไปก่อเหตุข่มขืน

เปิดภาพวงจรปิดคนร้ายเจตนาเปลี่ยนเส้นทาง เร่งเครื่องรถจักรยานยนต์พานักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนไปก่อเหตุข่มขืน แต่ไม่สำเร็จ ตำรวจพบเบาะแสรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุถูกโจรกรรมมา

คึกคัก! เตะฟุตบอลกระชับมิตรพรรคร่วมฯ-สื่อมวลชน

บรรยากาศคึกคัก ฟุตบอลกระชับมิตรพรรคร่วมรัฐบาล-สื่อมวลชน นายกฯ รับมอบเสื้อสกรีนข้อความ “SRETTHA 30” พร้อมลงลายเซ็น

คอนเฟิร์ม “ฮุนเซน” เยี่ยม “ทักษิณ” พรุ่งนี้ที่จันทร์ส่องหล้า

“อุ๊งอิ๊ง” คอนเฟิร์มพรุ่งนี้ “สมเด็จฮุน เซน” มาเยี่ยม “ทักษิณ” เป็นการส่วนตัวที่บ้านจันทร์ส่องหล้า พร้อมร่วมรับประทานอาหารเที่ยงด้วย เผยหลังพักโทษมีความดันโลหิตสูง ไม่ต้องไปโรงพยาบาล ขณะสภาพจิตใจค่อยๆ ดีขึ้น

โฆษก พท.เผย “ทักษิณ” กระดูกคอเสื่อม-เอ็นเปื่อยยุ่ย

โฆษกพรรคเพื่อไทย เผยถามอาการ “ทักษิณ” จาก “แพทองธาร” เป็นโรคกระดูกคอเสื่อม-เส้นเอ็นเปื่อยยุ่ย ยืนยันป่วยหนักจริง พยายามรักษาตัวให้เป็นปกติ จะได้กลับมาใช้ความรู้ความสามารถแนะนำนักการเมืองรุ่นใหม่