fbpx

จีนฉลองตรุษจีนทั่วประเทศ

ปักกิ่ง 10 ก.พ. – เมืองต่าง ๆ ในประเทศจีนต่างจัดกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การแสดงโคมไฟ การแสดงแสงเสียง และการลั่นระฆังเพื่อฉลองวันขึ้นปีใหม่ หรือ วันตรุษจีน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์


ที่เมืองถังชาน ในมณฑลเหอเป่ย์ มีการจัดการแสดงโคมไฟที่สวนสาธารณะหนานหู โดยใช้พื้นที่ทั้งหมด 300,000 ตารางเมตร ในการจัดการแสดง เพื่อให้ผู้ชมได้ชมแสงไฟสดใสระยิบระยับและเรียนรู้เกี่ยวกับพัฒนาการที่ทันสมัยของจีนไปพร้อม ๆ กับการแสดง นอกจากนั้น ยังมีการแสดงโดรนแสงไฟในเวลากลางคืน โดยใช้โดรน 2,024 ลำ ในการบินเป็นรูปร่างมังกรกำลังบินในท้องฟ้า และบินเป็นตัวอักษรจีนอวยพรวันปีใหม่

ที่สวนสาธารณะบาดาชู ในกรุงปักกิ่ง มีการลั่นระฆังในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันก่อนวันขึ้นปีใหม่ ประชาชนจำนวนมากมารวมตัวกันเพื่อต้อนรับปีมังกรที่กำลังจะมาถึง แม้สภาพอากาศในกรุงปักกิ่งจะหนาวเย็นจัด ระฆังที่สวนสาธารณะแห่งนี้มีอายุเก่าแก่มากกว่า 400 ปี


ที่เมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ อาคารขนาดใหญ่จำนวนมากตกแต่งอาคารด้วยไฟประดับเพื่อรับปีใหม่.-813.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“รองฯ แต้ม” ชี้ “เต้ย บางโพ” จัดเป็นผู้ป่วยโรคจิต-ฆาตกรต่อเนื่อง

“พล.ต.ต.วิชัย” หรือ มือปราบหูดำ ระบุ “เต้ย บางโพ” จัดเป็นผู้ป่วยโรคจิตและฆาตกรต่อเนื่อง เพราะดูจากพฤติการณ์ ลักษณะการก่อเหตุ เกิน 3 ครั้ง เหยื่อเกิน 3 ราย และข้ออ้าง “ไม่สามารถทนกลิ่นเด็กนักเรียนได้” เป็นเครื่องยืนยันได้อย่างดี

ป้าวัย 57 ถูกคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญเงินกว่า 2.5 ล้าน

ป้าวัย 57 ปี ร่ำไห้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างตัวเป็นสรรพาวุธ ทหารบก หลอกว่าสามีที่เสียชีวิตมีเงินตกเบิก ดูดเงินกว่า 2.5 ล้าน

ส.ป.ก.ชี้แนวกันไฟ อช.เขาใหญ่รุกเขตปฏิรูปที่ดิน

ส.ป.ก.ตรวจสอบภาพถ่ายทางอากาศย้อนหลัง 28 ปี เพื่อยืนยันแนวเขตปฏิรูปที่ดินท้องที่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พบถนนซึ่งเป็นแนวกันไฟและเส้นทางลาดตระเวนของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตัดรุกล้ำเข้ามาในเขตปฏิรูปที่ดิน 1 กม. ย้ำ ส.ป.ก.ไม่ได้รุกที่อุทยานฯ แน่นอน แต่การออก ส.ป.ก. 4-01 ในเขตปฏิรูปที่ดินซึ่งมีสภาพป่า เป็นการดำเนินการโดยมิชอบ หากพบในพื้นที่ใด “รมว.ธรรมนัส” สั่งลงโทษอย่างเด็ดขาด

ข่าวแนะนำ

ผู้การจันทบุรี เผยสาเหตุรถรับส่งเขาคิชฌกูฏคว่ำ เกิดจากทางโค้ง-ลาดชัน

ผู้การจันทบุรี เผยสาเหตุอุบัติเหตุสลด รถรับส่งผู้แสวงบุญเขาคิชฌกูฏพลิกคว่ำ เสียชีวิต 1 ราย เจ็บ 9 ราย เกิดจากสภาพถนนลาดชัน ทางโค้ง ขณะที่ยังเปิดให้ขึ้นนมัสการรอยพระพุทธบาทบนเขาคิชฌกูฏตามปกติ แต่ต้องเข้มความปลอดภัยมากขึ้น

พญ.เข้าให้ปากคำปมถูกชายชาวต่างชาติเตะหลัง

แพทย์หญิงถูกชายต่างชาติเตะ ขณะนั่งพักบนบันไดหน้าวิลลาหรูภูเก็ต เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ถลาง ตำรวจยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ขณะผู้ก่อเหตุอ้างไม่ได้เตะ แค่สะดุดล้มแล้วเท้าไปโดนกลางหลัง

ปิดลงทะเบียน ประชาชนร่วมแก้หนี้นอกระบบ 151,175 แสนราย

ปลัด มท. เผยสิ้นสุดการเปิดรับลงทะเบียนหนี้นอกระบบ ประชาชนลงทะเบียนรวม 151,175 แสนราย มูลหนี้ 11,732 ล้านบาท ไกล่เกลี่ยสำเร็จ 18,509 ราย มูลหนี้ลดลง 771 ล้านบาท เดินหน้าไกล่เกลี่ยให้ครบ 100% ควบคู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน