เกิดเหตุระเบิดโจมตีในเมืองหลวงของอัฟกานิสถาน

คาบูล 31 ก.ค. – เกิดเหตุปะทะกันกลางกรุงคาบูลของอัฟกานิสถานวันนี้ หลังมีคนร้ายก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย รวมถึงมีเสียงปืนและระเบิดดังหลายระลอกบริเวณใกล้กับสถานทูตอิรัก


รายงานระบุว่า เกิดเหตุระเบิดอย่างน้อย 4 ครั้งและมีเสียงปืนดังต่อเนื่องมาจากบริเวณใกล้กับสถานทูตอิรักทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงคาบูลเมื่อช่วงหลังเวลา 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ตรงกับ 13.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย)  เจ้าหน้าที่ถูกส่งลงพื้นที่ และปะทะกับบรรดาผู้ก่อเหตุโจมตี เจ้าหน้าที่เผยว่า ผู้ก่อเหตุมีอยู่ด้วยกันประมาณ 5 คน แต่ยังไม่มีการรายงานจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เร่งอพยพพลเรือนออกจากพื้นที่จุดเกิดเหตุ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพิ่งเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีเจ้าหน้าที่รัฐบาลในกรุงคาบูล ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 35 คน โดยกลุ่มตอลีบานอ้างตัวเป็นผู้ก่อเหตุโจมตีดังกล่าว.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด