fbpx

ฟ้าผ่าทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 คนในอินเดียซึ่งเผชิญอุทกภัยรุนแรง

นิวเดลี 31 ก.ค.- เจ้าหน้าที่อินเดียกล่าววันนี้ว่า เหตุฟ้าผ่าทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คนทางภาคตะวันออกของอินเดีย ขณะพื้นที่หลายแห่งเพิ่งฟื้นตัวจากน้ำท่วมครั้งรุนแรงในรอบหลายปี ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคนและอีกหลายล้านคนไร้ที่อยู่   


เจ้าหน้าที่สำนักงานควบคุมภัยพิบัติอินเดียแถลงว่า ผู้เคราะห์ร้ายกำลังทำงานอยู่กลางแจ้งที่รัฐโอริศาขณะเกิดฟ้าผ่าลงมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 คน และบาดเจ็บ 15 คน คาดว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจะเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีหลายคนที่บาดเจ็บสาหัส   รัฐโอริศากำลังประสบภาวะอุทกภัยร้ายแรง และยังพบศพ 3 รายในเขตจัยปูร์ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตจากฝนตกหนักน้ำท่วมเพิ่มเป็น 7 คนในช่วง 48 ชั่วโมง ฝนตกหนักท่วมหลายพื้นที่ในรัฐต่างๆของอินเดีย ทำลายเส้นทางเดินรถและระบบไฟฟ้า มีรายงานผู้เสียชีวิตเกือบ 700 คนทั่วประเทศ  รัฐถึง 20 แห่งประสบปัญหาในฤดูมรสุมซึ่งเริ่มมาเมื่อเดือนมิถุนายน ยอดเสียชีวิตเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าตัวจากเมื่อสุดสัปดาห์ภายหลังจากระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว นอกจากนี้ยังมีรายงานดินถล่มและน้ำท่วมฉับพลันในรัฐทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือมาตั้งแต่เดือนเมษายน นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีของอินเดียแถลงทางสถานีวิทยุว่า ได้จัดสรรความช่วยเหลือเร่งด่วนตามความจำเป็นแล้ว เหตุฟ้าผ่าทำให้มีผู้เสียชีวิตในอินเดียปีละหลายพันคน โดยเฉพาะในช่วงเดือนมิถุนายน-ตุลาคม ขณะที่เกษตรกรส่วนใหญ่ทำงานอยู่ตามไร่นา .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้