เผยกลุ่มจะสอยเครื่องบินในออสเตรเลียคิดใช้เครื่องบดเนื้อซ่อนแก๊สหรือระเบิด

ซิดนีย์ 31 ก.ค.- สื่อในออสเตรเลียรายงานว่า ชาย 4 คนที่ถูกจับกุมฐานต้องสงสัยจะทำให้เครื่องบินตกในออสเตรเลียวางแผนหิ้วเครื่องบดเนื้อซ่อนแก๊สพิษหรือระเบิดขึ้นเครื่องบินเพื่อก่อเหตุ เป็นอุปกรณ์ที่ทางการระบุว่าก้าวหน้าไปมาก 


ชาย 4 คนที่ข่าวระบุว่าเป็นชายออสเตรเลียเชื้อสายเลบานอน 2 คนและลูกชายถูกจับกุมระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจค้นทั่วนครซิดนีย์เมื่อเช้าวันเสาร์ หนังสือพิมพ์ซิดนีย์เดลีเทเลกราฟรายงานว่า ทั้งหมดวางแผนจะหิ้วเครื่องบดเนื้อขึ้นเครื่องบินโดยสารเที่ยวบินจากนครซิดนีย์ไปตะวันออกกลาง โดยซุกซ่อนเศษไม้และวัตถุระเบิดไว้ข้างใน ขณะที่หนังสือพิมพ์ดิออสเตรเลียอ้างแหล่งข่าวหลายกระแสว่า เครื่องบดเนื้อนี้สามารถปล่อยแก๊สพิษที่มีส่วนผสมหลักเป็นกำมะถัน เป็นอุปกรณ์ที่ไม่เคยมีคนร้ายกลุ่มใดใช้มาก่อน และสามารถทำให้คนบนเครื่องเสียชีวิตหรือหมดสติได้ทั้งลำ 

นายกรัฐมนตรีมัลคอล์ม เทิร์นบูลกล่าวว่า คนร้ายวางแผนก่อเหตุที่มีความก้าวหน้ามาก แต่ไม่ขอแสดงความเห็นเรื่องวิธีการที่รายงานข่าวยังขัดแย้งกัน ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่สอบสวน และมั่นใจว่าตำรวจจะแถลงในเร็ว ๆ นี้ว่า กลุ่มคนร้ายจงใจจะลงมือโดยได้แรงจูงใจจากกลุ่มก่อการร้ายสุดโต่ง ผู้พิพากษาให้อำนาจตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้อีก 7 วันโดยยังไม่มีการตั้งข้อหา ขณะที่ตำรวจยังคงเดินหน้าเก็บหลักฐานในวันนี้ที่บ้าน 5 หลัง และออกตัวว่าการสอบสวนอาจกินเวลานาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

นายกฯไปสกล

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร

นายกฯ ลงพื้นที่ สกลนคร-นครพนม ก่อนประชุม ครม.สัญจร ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร แนะหน่วยงานลิสต์ปัญหาให้ชัดเจน หลังพื้นที่สะท้อนระบบนิเวศเสื่อมโทรม บึงตื้นเขิน ขณะ ม.เกษตร ของบฯ 50 ล้านบาท ตั้งศูนย์ Wellness Center ภาคอีสาน ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

ป่วนใต้

คนร้ายซุ่มโจมตี ยะลา-ปัตตานี อส.ดับ 2 เจ็บ 1

คนร้ายซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ อส. ต่อเนื่อง 2 จุด ในพื้นที่ยะลาและปัตตานี เจ้าหน้าที่ อส. เสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 1 นาย พร้อมวางเพลิงเผารถยนต์และยิงถล่มฐานปฏิบัติการอย่างอุกอาจ

กกต.สรุปเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีฯ

กกต.สรุปการเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช “ก้องเกียรติ” กล้าธรรม คว้าชัย 38,680 คะแนน มีผู้มาใช้สิทธิ 69.45% บัตรเสีย 1,088 ใบ กกต.ลุยสอบเรื่องร้องเรียน หากไม่พบทุจริต ประกาศรับรองใน 60 วัน