fbpx

ไฟไหม้ในเมืองลิเวอร์พูล

อังกฤษ 28 ม.ค.-ไฟไหม้อาคาร 4 ชั้นบริเวณใจกลางเมืองลิเวอร์พูล ของอังกฤษ กลุ่มควันดำพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เจ้าหน้าที่เข้าอพยพผู้คนและเร่งดับไฟ ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

เกิดเหตุไฟไหม้อย่างรุนแรงบริเวณใจกลางเมืองลิเวอร์พูล ของอังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุไฟไหม้ เป็นอาคาร 4 ชั้น และมีกลุ่มควันไฟดำพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เจ้าหน้าที่เข้าอพยพผู้คนออกจากอาคารที่ถูกไฟไหม้ และปิดถนนใกล้เคียงชั่วคราว เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทีมดับเพลิงทำงานได้อย่างเต็มที่ สำนักงานดับเพลิงและกู้ภัยเขตเทศมณฑลเมอร์ซีไซด์ แจ้งเตือนประชาชนเลี่ยงเข้าพื้นที่ และปิดหน้าต่างบ้าน เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่วยคนขับรถบรรทุกที่ชนพาดราวสะพาน

สุดหวาดเสียว รถบรรทุกชนทะลุราวสะพาน ตัวรถพาดอยู่บนสะพานครึ่งหนึ่ง ในขณะที่ส่วนหัวของรถห้อยอยู่ด้านล่าง กู้ภัยต้องโรยตัวช่วยคนขับที่ติดอยู่ในห้องโดยสาร ซึ่งห้อยหัวลงไปในน้ำ

จับสังเกตมูลนิธิอนุรักษ์ช้าง กับ ธุรกิจปางช้าง เกี่ยวข้องกันหรือไม่

ภูเก็ต 1 มี.ค. – ข่าวคุณหมอในภูเก็ตออกมาระบุว่าถูกชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นประธานมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและยังเป็นเจ้าของธุรกิจปางช้างในภูเก็ตทำร้ายโดยการใช้เท้าเตะเข้าที่หลัง พูดจาในลักษณะเหยียดคนพื้นถิ่น โดยอ้างตำรวจยศใหญ่ในพื้นที่ แม้ล่าสุดจะออกมายกมือไหว้ขอโทษและบอกว่าเป็นอุบัติเหตุสะดุดล้มไม่มีเจตนา แต่สังคมยังคงพากันตั้งคำถามต่อไปถึงเรื่องมูลนิธิอนุรักษ์ช้าง เอกสารแสดงการจดทะเบียนจัดตั้งมูลนิธิดูแลช้าง ลงวันที่ 13 ธันวาคม 2564 ปรากฏชื่อกรรมการของมูลนิธิ 5 คน โดยมี นายอูร์ส ชาวสวิสเซอร์แลนด์ เป็นประธาน และมีนางคนึงนิจ ภรรยาเป็นรองประธานกรรมการและเหรัญญิก โดยเริ่มต้น มูลนิธิมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 4 ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง ก่อนจะแจ้งย้ายสถานที่มา ตำบลป่าคลอก เมื่อ 20 พ.ย 66 ระบุวัตถุประสงค์การจัดตั้งเพื่อช่วยเหลือ ดูแล รักษา เยียวยาช้างที่ได้รับบาดเจ็บการใช้แรงงาน ให้ความรู้ด้านการเลี้ยงดูช้างอย่างถูกวิธีแก่ควาญช้าง โดยไม่แสวงหาผลกำไร มีทุนจดทะเบียนแรกตั้งจำนวน 5 แสนบาท โดยใช้รูปหัวช้าง เป็นเครื่องหมายของมูลนิธิ ตามข้อความที่ปรากฏในเอกสารการจดทะเบียนว่า รูปหัวช้างที่มีอาการเศร้าหมองเนื่องจากถูกบุคคล หรือผู้ใดบีบบังคับให้ใช้แรงงาน หรือไม่เหมาะกับชีวิตของช้าง อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบ พบข้อสังเกตที่น่าสนใจว่า รูปเครื่องหมายหัวช้างของมูลนิธิ […]

ข่าวแนะนำ

วันสุดท้ายแห่กราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุแน่นสนามหลวง

สนามหลวงแน่น พุทธศาสนิกชนแห่สักการะพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุฯ วันสุดท้าย โดยวันพรุ่งนี้ (4 มี.ค.) อัญเชิญไปประดิษฐานที่ จ.เชียงใหม่

กำชับดูแลนักท่องเที่ยวปฏิบัติตาม กม.เข้ม

นายกฯ กำชับ ตร.-ก.ท่องเที่ยวฯ ดูแลชาวต่างชาติให้ปฏิบัติตามกฎหมายไทยเคร่งครัด ย้ำไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง หวังไม่เกิดเหตุการณ์ภูเก็ตซ้ำ

เตรียมอุทธรณ์หลังอนุ กมธ.งบฯ 67 ตัดงบซื้อ ฮ.ปภ.

“อนุทิน” เผยเตรียมอุทธรณ์กมธ.งบ ฯ 67 หลังถูกตัดงบซื้อเฮลิคอปเตอร์ของปภ.ในชั้นคณะอนุกรรมมาธิการฯ บอกเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องใช้แก้ปัญหา ฝุ่น ไฟป่า เผยแกนนำพท.-พปชร.ทราบเรื่องแล้ว