ไฟไหม้ตึกแถวในจีน ตาย 39 คน

เจียงซี 25 ม.ค.- เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ในมณฑลเจียงซี ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 39 คน


เหตุการณ์เพลิงไหม้เกิดขึ้นที่อาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ในเมืองซินหยู เมื่อช่วงบ่ายวานนี้  ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 39 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 9 คน ซึ่งทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล  ทางการต้องระดมกำลังทั้งเจ้าหน้าที่ภู้ภัย ดับเพลิง และตำรวจ ช่วยกันดับไฟและให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

สถานีโทรทัศน์ของทางการจีนรายงานว่า ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้นใต้ดินของอาคาร ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่   ส่วนชั้นบนของอาคารมีทั้งโรงเรียนกวดวิชา  ร้านค้าต่างๆ รวมทั้งที่พักอาศัย   ส่วนสาเหตุของต้นเพลิงเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นระบุว่ากำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน


ด้านประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ระบุในแถลงการณ์ว่า เหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้นับเป็นเหตุโศกนาฏกรรมอีกครั้งหนึ่ง พร้อมทั้งมีคำสั่งให้ทางการหามาตรการอุดรูรั่วเพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนเพื่อรักษาความสงบสุขในสังคม  นอกจากนี้ยังสั่งให้ทางการเร่งสอบสวนหาสาเหตุของเพลิงไหม้เพื่อนำตัวคนผิดมาลงโทษ

เหตุการณ์ไฟไหม้ในจีนเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เมื่อวันที่ศุกร์ที่ผ่านมาก็เพิ่งเกิดไฟไหม้หอพักของโรงเรียนในมณฑลเหอ หนานทางภาคกลาง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 13 คน.816(814).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว