fbpx

“ไมเคิล เฟลป์ส์” ตำนาน 23 ทองโอลิมปิก แข่งว่ายน้ำกับฉลามขาว

สหรัฐ 26 ก.ค.-ไมเคิล เฟลป์ส์ ฉลามหนุ่มชาวอเมริกันเจ้าของสถิติเหรียญทองโอลิมปิกมากที่สุด ว่ายน้ำแข่งกับฉลามขาวที่สร้างจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิก โดยแพ้แค่ฉิวเฉียด เข้าเส้นชัยในเวลา 38.1 วินาที ขณะที่ฉลามขาวทำเวลาได้ 36.1 วินาที ในการแข่งขันที่ออกอากาศทางช่อง Discovery


ไมเคิล เฟลป์ส ยอดนักว่ายน้ำระดับตำนานเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 23 เหรียญมากสุดในประวัติศาสตร์ชาวอเมริกัน ทดสอบว่ายน้ำระยะ 100 เมตรแข่งกับฉลามขาวพันธุ์ดุที่สุดในโลก ในรายการเกี่ยวกับฉลามของช่อง Discovery ฉลามขาวตัวนี้เป็นฉลามยนต์สร้างจากคอมพิวเตอร์กราฟฟิก แต่ใช้ข้อมูลสถิติเกี่ยวกับความเร็วในการว่ายน้ำของฉลามขาวของจริง ขณะที่ เฟลป์ส ซึ่งสวมชุดว่ายน้ำเว็ทสูทและครีบเล็กๆ เพื่อให้คล้ายกับฉลามเวลาว่ายน้ำด้วยพลังจากหาง ผลปรากฏว่า เฟลป์ส ว่ายได้อย่างสูสีเข้าเส้นชัยในเวลา 38.1 วินาที พ่ายให้ฉลามขาว ซึ่งทำเวลาได้ 36.1 วินาที


หลังจากการแข่งขัน เฟลป์ส ยังได้ทวีตข้อความบอกว่า อยากจะขอแก้มืออีกครั้งกับฉลามอีกครั้ง แต่ขอเป็นในน้ำอุ่นแทน ขณะที่บรรดาผู้ชมต่างไม่คิดว่าทางช่อง Discovery จะใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกฉลามมาแข่งกับเฟลป์ส และเชื่อว่าฉลามหนุ่มจะว่ายน้ำแข่งกับฉลามในน้ำจริงๆ ทำให้เมื่อได้ชมสารคดีแล้วต่างออกมาแสดงความผิดหวังกันเล็กน้อย อย่างไรก็ดี ก่อนหน้าที่จะออกอากาศการแข่งขันที่ทุกคนรอคอย ทางช่อง Discovery ได้เคยออกอากาศสารคดีตอนที่ เฟลป์ส ลงไปเผชิญหน้ากับฉลามขาวจริงๆ มาแล้ว ในกรงดำน้ำนอกชายฝั่งเมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา 

สำหรับมนุษย์ทั่วไปสามารถว่ายน้ำได้ที่ความเร็วสูงสุด 8 กิโลเมตร/ชั่วโมง เทียบไม่ได้เลยกับฉลามที่สามารถทำความเร็วได้ถึง 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง แบบสบายๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้