พรรครัฐบาลบังกลาเทศชนะเลือกตั้ง

บังกลาเทศ 8 ม.ค. – คณะกรรมการการเลือกตั้งของบังกลาเทศ ประกาศผลการเลือกตั้งทั่วไปเบื้องต้น ปรากฏว่าพรรคสันนิบาต อวามี ของนายกรัฐมนตรีชีค ฮาซินา คว้าชัยชนะอย่างเบ็ดเสร็จ


คณะกรรมการการเลือกตั้งของบังกลาเทศ ประกาศผลการเลือกตั้งทั่วไปเบื้องต้น ปรากฏว่าพรรคสันนิบาต อวามี ของนายกรัฐมนตรีชีค ฮาซินา คว้าชัยชนะไปได้อย่างเบ็ดเสร็จ โดยได้ สส. ไปแล้ว 167 ที่นั่ง จากที่นับคะแนนแล้ว 227 ที่นั่ง แต่ยังต้องรอผลคะแนนอย่างเป็นทางการ หลังนับคะแนนครบทั้ง 300 ที่นั่ง ชัยชนะในครั้งนี้จะทำให้นางฮาซินา วัย 76 ปี ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน และเป็นครั้งที่ 5 ของนางฮาซินา ซึ่งเข้าดำรงตำแหน่งครั้งแรกเมื่อปี 2539

อย่างไรก็ตาม การเลือกตั้งเมื่อวานนี้ (7 ม.ค.) เป็นไปอย่างเงียบเหงา มีผู้ออกมาใช้สิทธิเพียงร้อยละ 40 เท่านั้น แตกต่างจากเมื่อปี 2561 ที่มีผู้มาใช้สิทธิกว่าร้อยละ 80 เพราะครั้งนี้พรรคชาตินิยมบังกลาเทศ ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านหลัก คว่ำบาตรการเลือกตั้ง และเรียกร้องให้ประชาชนไม่ออกไปลงคะแนน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ยอดตายแผ่นดินไหวเมียนมา

แผ่นดินไหวเมียนมา ตายเพิ่มเป็นกว่า 2 พันราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.7 ทางภาคกลางของเมียนมาเมื่อวันศุกร์พุ่งทะลุ 2 พันราย ขณะที่ชาวบ้านในเมืองมัณฑะเลย์ ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว