เทศกาลน้ำแข็งฮาร์บินในจีนเริ่มต้นแล้ว

0006LI-CHINA-ICEFESTIVAL__O_

ปักกิ่ง 6 ม.ค. – เทศกาลประติมากรรมน้ำแข็งและหิมะนานาชาติเมืองฮาร์บิน ครั้งที่ 40 ที่เมืองฮาร์บิน มณฑลเฮย์หลงเจียง ภาคเหนือของจีน เปิดฉากขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 5 มกราคม ซึ่งเปิดตัวด้วยการแสดงพลุและดอกไม้ไฟบนท้องฟ้าเหนือเมืองแห่งหิมะและน้ำแข็งแห่งนี้ ท่ามกลางสภาพอากาศลบ 20 องศาเซลเซียส


สื่อของรัฐบาลจีนรายงานว่า งานเทศกาลน้ำแข็งและหิมะประจำปีเมืองฮาร์บิน ในปีนี้ ใช้พื้นที่ 810,000 ตร.ม. และใช้น้ำแข็ง 250,000 ลูกบาศก์เมตร ถูกแกะสลักเป็นประติมากรรมหลากหลายรูปทรง พร้อมกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย โดยจะจัดไปจนน้ำแข็งละลาย หรือจนถึงช่วงต้นเดือนมีนาคม 

เทศกาลน้ำแข็งและหิมะประจำปีเมืองฮาร์บิน ดึงดูดผู้มาเยือนหลายล้านคนจากทั่วโลก นับแต่เริ่มจัดครั้งแรกในปี 1983 และในปีนี้ หนึ่งในคณะกรรมการจัดงานกล่าวว่า จำนวนผู้เดินทางมาเข้าชมงานเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ คืออยู่ที่ประมาณวันละ 30,000 คน ห้องพักในโรงแรมต่างๆ ถูกจองเต็มเลยเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งจะมีเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ


เมืองฮาร์บิน เป็นเมืองที่มีอากาศหนาวเย็นมากที่สุดเมืองหนึ่งของจีน อุณหภูมิสามารถลดลงไปต่ำถึงลบ 35 องศาเซลเซียส.-813.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง