โคลอมเบียเปิดตัวรูปปั้นนักร้องสาว “ชากีรา”

โคลอมเบีย 28 ธ.ค. – รูปปั้นขนาดใหญ่ของ “ชากีรา” ศิลปินนักร้องชาวโคลัมเบียผู้โด่งดัง ได้เผยโฉมแล้วที่บ้านเกิดของเธอในเมืองบาร์รันกิลา ของโคลัมเบีย ซึ่งเป็นรูปปั้นบรอนซ์ขนาดสูง 6.5 เมตร สร้างด้วยท่าทางที่มาจากท่าเต้นจากเพลงยอดนิยมของเธอ “ฮิป ดอนท์ ลาย” (Hips Don’t Lie) หรือ สะโพกฉันไม่เคยหลอกลวง


รูปปั้นดังกล่าวตั้งอยู่ที่บริเวณสวนสาธารณะที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำแม็กดาลีนา โดยพิธีเปิดตัวรูปปั้นจัดขึ้นเมื่อวันอังคาร โดยที่พ่อและแม่ของชากีรา เป็นตัวแทนของเธอในการเข้าร่วมในพิธีนี้ด้วย รูปปั้นนี้จัดสร้างขึ้นโดยศิลปินที่มีชื่อว่า ยีโน มาร์เควส ซึ่งเขากล่าวว่า รูปปั้นจะเป็นการแสดงให้เด็กหญิงหลายล้านคนได้รู้ว่า พวกเธอสามารถเดินตามความฝันได้และทุกคนสามารถประสบความสำเร็จอย่างที่ต้องการได้ รูปปั้นของขากีราชิ้นนี้ เอสวมชุดสีทองสองชิ้น กับท่าเต้นโยกสะโพกแบบพลิ้วไหว โดยเหยียดแขนทั้งสองข้างขึ้นบนท้องฟ้า ในขณะที่ชากีรา ซึ่งอาศัยอยู่ที่เมืองใมอามี ในสหรัฐ กล่าวในแถลงการณ์ว่า เธอรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งและบอกว่า เมืองบาร์รันกิลา จะเป็นบ้านของเธอเสมอ ชากีรา คว้ารางวัลลาตินแกรมมี่อวอร์ดถึง 3 รางวัลเมื่อต้นปีที่ผ่านมา หลังจากที่เธอออกซิงเกิลพิเศษที่มีเนื้อหาเหน็บแนมถึง เคราร์ด ปิเก อดีตสามีนักฟุตบอลชาวสเปน.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้