เกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพ “ฟุตบอลโลกคนไร้บ้าน”  ปีหน้า

โซล 20 ธ.ค. – เกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลระหว่างประเทศสำหรับคนไร้บ้านในปี 2024 ซึ่งทำให้เกาหลีใต้เป็นชาติในเอเชียประเทศแรกที่เป็นเจ้าภาพการแข่งขันนี้ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมูลนิธิฟุตบอลโลกคนไร้บ้าน หรือ โฮมเลส เวิร์ลคัพ ฟาวน์เดชั่น (Homeless World Cup Foundation) เป็นผู้ดำเนินการ


สำนักข่าวยอนฮัพรายงานว่า ฟุตบอลโลกคนไร้บ้าน 2024 จะจัดขึ้นที่กรุงโซล เป็นเวลา 8 วัน ในเดือนตุลาคม โดยกำหนดวันแข่งขันและสถานที่แข่งขันจะประกาศให้ได้ทราบในช่วงต้นปีหน้า สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกคนไร้บ้าน จะเป็นการแข่งขันของกลุ่มคนไร้บ้านจาก 70 ประเทศ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2003 ซึ่งประเทศที่เคยเป็นเจ้าภาพได้แก่ ออสเตรีย สวีเดน แอฟริกาใต้ บราซิล เม็กซิโก และสหรัฐ แต่ไม่เคยจัดขึ้นในทวีปเอเชียมาก่อน

มูลนิธิฟุตบอลโลกคนไร้บ้านกล่าวว่า ฟุตบอลโลกคนไร้บ้าน มีพลังที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้เช้าร่วมการแข่งขันและปรับเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อคนไร้บ้าน ด้วยการใช้สิ่งที่เป็นภาษาสากล อย่างเช่นกีฬาฟุตบอล.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว