ลูกแฝดรับรางวัลโนเบลแทนแม่

10 ธ.ค. – อาลี และเคียนา เราะห์มาน ลูกชายและลูกสาวฝาแฝด วัย 17 ปี ของนาร์เกส โมฮัมมาดี วัย 51ปี นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชนชาวอิหร่าน ขึ้นรับรางวัลโนเบลสันติภาพ แทนผู้เป็นแม่


อาลี และเคียนา เราะห์มาน ลูกชายและลูกสาวฝาแฝด วัย 17 ปี ของนาร์เกส โมฮัมมาดี วัย 51ปี นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชนชาวอิหร่าน ผู้คว้ารางวัลโนเบลสันติภาพประจำปีนี้ จากผลงานเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีจนถูกจำคุกในอิหร่าน เปิดเผยก่อนขึ้นรับรางวัลแทนผู้เป็นแม่ที่กรุงออสโลของนอร์เวย์ ในวันที่ 10 ธันวาคมตามวันเวลาท้องถิ่น ว่าทั้งสองคนเกรงว่าจะไม่ได้พบหน้าแม่อีก แต่รู้สึกภูมิใจในความพยายามต่อสู้เพื่อสิทธิสตรีของแม่มาก ด้านนาร์เกสเพิ่งลอบส่งจดหมายมาจากเรือนจำในกรุงเตหะราน ระบุจะต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนต่อไป แม้อาจต้องแลกด้วยชีวิต และบอกคิดถึงลูกฝาแฝด ซึ่งปัจจุบันลี้ภัยอยู่ในฝรั่งเศส มากที่สุด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ