รัสเซียจะจัดเลือกตั้งประธานาธิบดีวันที่ 17 มี.ค.ปีหน้า

มอสโก 7 ธ.ค. – สภาสูงของรัสเซียลงมติในวันนี้กำหนดวันในการจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีรัสเซียแล้ว โดยจะให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 17 มีนาคมปีหน้า


สภาสหพันธรัฐ (Federation Council) หรือสภาสูง ลงมติด้วยคะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์ 162 เสียง ในการกำหนดวันเลือกตั้งดังกล่าว วาเลนตินา มัตวีเยนโก ประธานสภาสหพันธรัฐ กล่าวว่า หลังจากตัดสินใจกำหนดวันเลือกตั้งแล้ว เท่ากับเป็นการเริ่มต้นการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งได้ในทันที เธอกล่าวด้วยว่า ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ประชาชนที่อยู่ในดินแดนโดเนตสก์, ลูฮันสก์, ซาปอริซเซีย และเคอร์ซอน ในยูเครนที่รัสเซียผนวกเข้าเป็นดินแดนของตนจะมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งประธานาธิบดีในครั้งนี้ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าเขามีความประสงค์จะลงสมัครเพื่อดำรงตำแหน่งนี้อีก 1 สมัย เป็นระยะเวลาอีก 6 ปี หรือไม่.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

“ภูมิธรรม” นำทีมลุยสระแก้ว ติดตามคืบหน้าซีลชายแดน

“ภูมิธรรม” นำทีมลุยสระแก้ว ติดตามความคืบหน้าซีลชายแดน ปราบยาเสพติด คอลเซ็นเตอร์ อาชญากรรมไซเบอร์ ตามมาตรการปราบคอลเซ็นเตอร์

ไทยตอนบน อุ่นขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด และยอดภูอากาศหนาว