ผู้นำกบฏฟิลิปปินส์ปฏิเสธช่วยกลุ่มโจมตีมาราวีเจรจารัฐบาล

มะนิลา 19 ก.ค. – ผู้นำกลุ่มแนวร่วมปลดปล่อยอิสลามโมโร (เอ็มไอแอลเอฟ) กล่าวว่า กลุ่มติดอาวุธที่มีส่วนเชื่อมโยงกับกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส ในเมืองมาราวีต้องการให้กลุ่มเอ็มไอแอลเอฟช่วยเจรจาไกล่เกลี่ยเปิดทางให้พวกเขาได้ถอนกำลังออกจากเมือง แต่เขาปฏิเสธ 


นายมูรัด อิบราฮิม ผู้นำกลุ่มเอ็มไอแอลเอฟ ซึ่งเป็นกลุ่มกบฏมุสลิมใหญ่ที่สุดในฟิลิปปินส์ให้เหตุผลว่า การแทรกแซงเหตุความไม่สงบในเมืองมาราวีทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ในขณะนี้เป็นเรื่องยาก เพราะประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่า รัฐบาลจะไม่เจรจากับกลุ่มก่อการร้าย เขากล่าวอีกว่า สถานการณ์ในเมืองมาราวีตลอดเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมา นับว่าเลวร้ายที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นในช่วงกว่า 4 ทศวรรษที่ผ่านมา 

ล่าสุดกลุ่มติดอาวุธในเมืองมาราวีถูกกองทัพรุกหนักด้วยการเข้าโจมตีระยะประชิด และมีการออกมาประกาศว่า พร้อมจะสู้จนตัวตาย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว