เผยเกาหลีเหนือลงโทษประหารชีวิตผู้กระทำผิดต่อหน้าสาธารณชน

โซล 19 ก.ค. – เกาหลีเหนือจัดให้มีการประหารชีวิตผู้กระทำความผิดต่อหน้าสาธารณชนบริเวณริมฝั่งแม่น้ำ สนามในโรงเรียนและตลาด โดยเป็นการลงโทษผู้กระทำผิดในข้อหาต่าง ๆ เช่น ขโมยทองแดงจากเครื่องจักรในโรงงาน เผยแพร่สื่อจากเกาหลีใต้ และการค้าประเวณี


กลุ่มคณะทำงานทีเจดับเบิลยูจี ซึ่งเป็นองค์การนอกภาครัฐด้านยุติธรรมที่มีสำนักงานในกรุงโซล ของเกาหลีใต้ เปิดเผยรายงานที่ได้จากการสัมภาษณ์ชาวเกาหลีเหนือที่แปรพักตร์ 375 คน ในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายเพื่อหาสถานที่ที่มีการประหารชีวิตในสถานที่สาธารณะและสถานที่ฝังศพหมู่เพื่อเป็นหลักฐานสนับสนุนการผลักดันให้ลงโทษผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นการก่ออาชญากรรมต่อมนุษยชาติ ทีเจดับเบิลยูจีกล่าวว่า การประการชีวิตที่เกิดขึ้นในเรือนจำก็เพื่อจะสร้างความหวาดกลัวให้แก่ผู้ที่คิดจะหลบหนี และการประหารชีวิตในที่สาธารณะก็จะเกิดขึ้นแม้เป็นความผิดเล็กน้อย เช่น  การขโมยผลิตผลทางการเกษตร เช่น ข้าวโพดและข้าว การขโมยสายไฟและวัสดุอื่น ๆ จากโรงงานเพื่อไปจำหน่ายและการเผยแพร่สื่อของเกาหลีใต้ ก็จะถูกประหารชีวิตด้วยเช่นกัน ซึ่งมักดำเนินการด้วยการใช้ปืนยิง บางกรณี ผู้กระทำผิดถูกทุบตีจนเสียชีวิตเนื่องจากความผิดที่ก่อนั้นไม่คุ้มค่ากับกระสุนปืนที่ใช้ เจ้าหน้าที่รัฐบาลถูกประหารเนื่องจากทุจริตและจารกรรมความลับ โดยจะมีการนำเจ้าหน้าที่จากเขตอื่น ๆ มาดูเพื่อมิให้กระทำความผิดในลักษณะเดียวกันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือน “เหนือ-กลาง” เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เผย “ภาคเหนือ-ภาคกลาง” ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน