fbpx

ฮามาสปล่อยตัวประกันเพิ่ม 12 คน เป็นคนไทย 2 คน

29 พ.ย. – เข้าสู่ข้อตกลงพักรบวันที่ 5 ในฉนวนกาซา กลุ่มฮามาสปล่อยตัวประกันเพิ่มอีก 12 คน เป็นชาวอิสราเอล 10 คน และชาวไทย 2 คน


เมื่อวานนี้ (28 พ.ย.) ซึ่งเป็นวันที่ 5 ของการพักรบชั่วคราวในฉนวนกาซา ระหว่างอิสราเอลและฮามาส หลังตกลงขยายเวลาพักรบออกไปอีก 48 ชั่วโมง ล่าสุดคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ แถลงว่า กาชาดประสบความสำเร็จในการอำนวยความสะดวกลำเลียงตัวประกันที่ได้รับการปล่อยตัวจากกลุ่มฮามาส 12 คน เมื่อวานนี้ โดยกาชาดได้รับตัวประกันชุดใหม่ 12 คน นำตัวเดินทางเข้าสู่ดินแดนอิสราเอล ขณะที่กองทัพอิสราเอลออกมายืนยันการปล่อยตัวดังกล่าว และบอกว่าตัวประกันชุดใหม่เป็นชาวอิสราอล 10 คน และชาวไทย 2 คน

ส่วนนักโทษชาวปาเลสไตน์ 30 คน ได้รับการปล่อยตัวจากคุกอิสราเอลในวันเดียวกัน ซึ่งตามข้อตกลงหยุดยิง กลุ่มฮามาสจะปล่อยตัวประกันวันละ 10 คน เพื่อแลกเปลี่ยนกับนักโทษชาวปาเลสไตน์ที่อิสราเอลจะปล่อยตัว อย่างไรก็ดี มีนักโทษวัยรุ่นชายอายุ 14 ปีคนหนึ่งออกมาเปิดเผยหลังได้รับการปล่อยตัวว่ามีการทรมานนักโทษชาวปาเลสไตน์ในเรือนจำอิสราเอลอย่างกว้างขวาง


ขณะที่เมื่อวานนี้เช่นกัน นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทย ได้พบพูดคุยกับคนงานไทย ที่ศูนย์การแพทย์ในกรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล หลังจากพวกเขาได้รับการปล่อยตัวจากกลุ่มหัวรุนแรงฮามาส ที่จับเป็นตัวประกันอยู่ในฉนวนกาซาตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยนายปานปรีย์เดินทางไปพร้อมกับรัฐมนตรีต่างประเทศของอิสราเอล เอลี โคเฮน และออสนัต เลฟต์ซิออน-โครัค ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์ชาร์มีร์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ ซึ่งให้รายละเอียดเกี่ยวกับแผนการฟื้นฟูสุขภาพจิตของคนงานที่ถูกปล่อยตัว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ฟรีน-เบ็คกี้” ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

รมว.พาณิชย์ เตรียมจับมือ ฟรีน-เบ็คกี้ ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยไประดับโลก หลังพากระทรวงพาณิชย์ขึ้นเทรนด์ X โลกสำเร็จมาแล้ว

ตั้งโต๊ะแถลงหลังคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต-เปิดแชทสุดท้าย

“ทนายเดชา” พร้อมหลานอากู๋ ตั้งโต๊ะแถลง หลังหนึ่งในคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต ระบุผู้ตายสำนึกผิด ติดต่อขอชดใช้ค่าเสียหาย และขอโทษ ส่วนคนร้องศาลให้มีคำสั่งครอบครองปรปักษ์ เป็นพี่สาวของผู้ตาย พร้อมเปิดแชทสุดท้ายก่อนเกิดเหตุสลด

ประชาชนเดินทางมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุต่อเนื่อง

บรรยากาศบริเวณท้องสนามหลวง ประชาชนแต่งกายสีขาว เดินทางมาร่วมสักการบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ อย่างเนืองแน่น ขณะที่ ขสมก.ให้บริการประชาชนฟรีใน 2 เส้นทางหลัก

ข่าวแนะนำ

สักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยะลา เพื่อความเป็นสิริมงคล

นายกฯ ปฎิบัติภารกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นวันที่ 2 ช่วงเช้าสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยะลา เพื่อความเป็นสิริมงคล

ป้าวัย 57 ถูกคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญเงินกว่า 2.5 ล้าน

ป้าวัย 57 ปี ร่ำไห้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างตัวเป็นสรรพาวุธ ทหารบก หลอกว่าสามีที่เสียชีวิตมีเงินตกเบิก ดูดเงินกว่า 2.5 ล้าน

อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัว ฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบน อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน เตือนประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะนี้

นายกฯ เยี่ยมชมมัสยิดกลางปัตตานี ดึงศักยภาพเที่ยวเมืองรอง

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมมัสยิดกลางปัตตานีย้ำมาพัฒนาพื้นที่ ดึงศักยภาพการท่องเที่ยวเมืองรองหลัก สร้างรายได้