ประธานคณะกรรมการปราบปรามทุจริตอินโดนีเซียโดนข้อหาทุจริต

จาการ์ตา 23 พ.ย. – ตำรวจอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ประธานคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีทุจริต ซึ่งถือเป็นความถดถอยและส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของหน่วยวานที่ตั้งขึ้นเมื่อ 2 ทศวรรษก่อนหลังจากการล่มสลายของอดีตประธานาธิบดีซูฮาร์โต ผู้นำเผด็จการของอินโดนีเซีย


ตำรวจอินโดนีเซียระบุวานนี้ว่า ฟีร์ลี บาฮูรี ประธานคณะกรรมการกำจัดการทุจริตของอินโดนีเซีย หรือ เคพีเค เป็นผู้ต้องสงสัยในข้อกล่าวหาว่า กรรโชกทรัพย์และรับของชวัญหรือค่าตอบแทนในการติดต่อตกลงอย่างผิดกฎหมายกับกระทรวงเกษตรกรรมระหว่างปี 2020 ถึง 2023 อาดี ซาฟรี ซิมานจุนตัก ผู้อำนวยการวฝ่ายคดีพิเศษชองตำรวจอินโดนีเซียกล่าวว่า นายบาฮูรี จะถูกสอบปากคำในเรื่องนี้ เขายังไม่ได้ถูกจับกุมในขณะนี้และตำรวจก็ไม่ได้ระบุว่า จะมีการจับกุมเขาหรือไม่ แต่หากเขาถูกตัดสินว่ามีความผิด เขาจะมีโทษจำคุกถึงตลอดชีวิต

เมื่อเดือนที่แล้ว นายซายาห์รุล ยาซิน ลิมโป อดีตรัฐมนตรีเกษตรกรรม ถูกจับกุมจากหลายข้อกล่าวหา รวมถึงการนำเงินรัฐบาลเข้ากระเป๋าตนเองมากกว่า 800,000 ดอลลาร์ และข้อกล่าวหานายบาฮูรี ก็เกี่ยวข้องกับคดีของนายลิมโป ในขณะที่นายบาฮูรีปฎิเสธข้อกล่าวหามาโดยตลอดก่อนหน้านี้ สำหรับนายบาฮูรี เป็นอดีตผู้บัญชาการตำรวจในจังหวัดเซาท์สุมาตราและจังหวัดเวสต์นูซา เต็งการา ก่อนที่จะได้รับตำแหน่งประธานเคพีเคในปี 2019. -สำนักข่าวไทย


เครดิตภาพ: ANTARA
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้