เยอรมนีบุกค้นบ้านผู้สนับสนุนฮามาส

เครดิตภาพ : Samidoun

แฟรงก์เฟิร์ต 23 พ.ย. – เยอรมนีแจ้งว่า กำลังดำเนินการบุกค้นบ้านพักของสมาชิกและผู้สนับสนุนกลุ่มฮามาสและองค์กรปาเลสไตน์ที่เยอรมนีมีคำสั่งให้เป็นกลุ่มผิดกฎหมาย


นางแนนซี เฟเซอร์ รัฐมนตรีมหาดไทยเยอรมนีแถลงวันนี้ว่า ทางการกำลังดำเนินการกับกลุ่มเคร่งศาสนาอิสลาม การที่ทางการประกาศให้ฮามาสและซามิดูน (Samidoun) เป็นกลุ่มผิดกฎหมายตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน เป็นการส่งสัญญาณชัดเจนว่า เยอรมนีจะไม่ยอมทนต่อคำแก้ตัวหรือการสนับสนุนการที่ฮามาสกระทำป่าเถื่อนต่ออิสราเอล กลุ่มเคร่งศาสนาอิสลามและกลุ่มต่อต้านชาวยิวจะต้องรู้สึกไม่ปลอดภัยไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม

กระทรวงเยอรมนีเผยว่า นับตั้งแต่เวลา 06:00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติการบุกค้นสถานที่ต่าง ๆ แล้ว 15 แห่ง หลังจากศาลใน 4 ภูมิภาคมีคำสั่งให้บุกค้น แม้สมาชิกฮามาสยังไม่ได้ก่อเหตุรุนแรงในเยอรมนี แต่ได้พยายามระดมทุนเพื่อช่วยเหลือฮามาส และพยายามมีอิทธิพลต่อการพูดคุยทางการเมืองและทางสังคมในเยอรมนี ตัวเลขของทางการประเมินว่า มีสมาชิกฮามาสในเยอรมนีราว 450 คน ส่วนซามิดูนเป็นกลุ่มที่มีแนวโน้มจะใช้ความรุนแรง และไม่ยอมรับสิทธิการดำรงอยู่ของอิสราเอล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม

ฝากขัง “พ.ต.ท.” แก๊งฆาตกรรมหนุ่มวัย 32 หวังฮุบเงินประกัน 14 ล้าน

ตำรวจสกลนครคุมตัว “พ.ต.ท.” แก๊งฆาตกรรมอำพรางหนุ่มวัย 32 ปี หวังฮุบเงินประกัน 14 ล้านบาท พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ก่อนนำตัวฝากขังศาลสว่างแดนดิน เจ้าตัวมีสีหน้าเคร่งเครียด