ประธานอีซีหารือเรื่องการขยายสมาชิกอียูกับยูเครน

เคียฟ 4 พ.ย. – นางอัวร์ซูลา ฟ็อน แดร์ ไลเอิน (Ursula von der Leyen) ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป หรื อีซี เดินทางถึงกรุงเคียฟ ชองยูเครนในวันนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการเพิ่มสมาชิกของสหภาพยุโรป หรือ อียู กับประธาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน


นางไลเอิน โพสต์ข้อความทางแพลตฟอร์มเอ็กซ์ หรือ ทวิตเตอร์เดิม พร้อมกับภาพถ่ายเธอกับนายเซเลนสกี โดยมีข้อความว่า ขณะนี้เธออยู่ที่กรุงเคียฟเพื่อมาพูดคุยเกี่ยวกับเส้นทางที่ยูเครนจะเข้าเป็นสมาชิกอียู เธอกล่าวด้วยว่า จะมีการหารือเรื่องการให้การสนับสนุนด้านการเงินของอียูในการฟื้นฟูยูเครนให้ทันสมัย รุ่งเรืองและเป็นประชาธิปไตน นอกจากนั้น ยังจะคุยกันในประเด็นที่ว่าจะทำอย่างไรให้รัสเซียต้องจ่ายเงินเพื่อชดเฃยจากการทำสงครามที่รุกรานประเทศอื่น

ยูเครน สมัครเข้าเป๋นสมาชิกอียูเพียงไม่กี่วันก่อนที่รัสเซียจะบุกยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2022 และได้รับสถานะเป็นประเทศผู้สมัครในอีกไม่กี่เดือนถัดมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61