“บลิงเคน” ไปอิสราเอลรอบ 2 หาทางปกป้องพลเรือนในกาซา

กาซา 3 ต.ค. – นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเดินทางถึงอิสราเอลแล้วในวันนี้ ซึ่งเป็นการเดินทางที่มีเป้าหมายในการหามาตรการช่วยลดอันตรายที่เกิดกับพลเรือนในฉนวนกาซาให้เหลือน้อยที่สุดในขณะที่เกิดสงครามในฉนวนกาซา


นายบลิงเคน กล่าวก่อนออกเดินทางว่า เขาจะพยายามแสวงหา “ขั้นตอนที่เป็นรูปธรรม” จากอิสราเอล เพื่อให้แน่ใจว่า การทำร้ายพลเรือนปาเลสไตน์ในฉนวนกาซาจะลดลงเหลือน้อยที่สุด ในขณะที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ก็เรียกร้องให้มีการหยุดพักเพื่อเปิดทางให้กับความช่วยเหลือทางมนุษยธรรม

นายบลิงเคนเดินทางเยือนอิสราเอลเป็นรอบที่ 2 นับตั้งแต่เกิดการสู้รบระหว่างอิสราเอลกับกลุ่มติดอาวุธฮามาสเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม โดยกลุ่มฮามาสเริ่มโจมตีแบบไม่ทันตั้งตัวในเขตภาคใต้ของอิสราเอล ทำให้มีนผู้เสียชีวิต 1,400 คน ส่วนใหญ่เป็นพลเรือน ทำให้อิสราเอลเอาคืนด้วยการระดมโจมตีเป้าหมายที่เป็นกลุ่มฮามาสในฉนวนกาซา ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 9,000 ราย ซึ่งมีเด็กรวมอยู่ด้วยมากกว่า 3,700 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระเบิดรถครู ตชด.

ทราบกลุ่มคนร้ายก่อเหตุระเบิดรถครู ตชด.สองพ่อลูก

ทราบคนร้ายก่อเหตุระเบิดรถครู ตชด.สองพ่อลูก จ.นราธิวาส แล้ว วันก่อเหตุมีแนวร่วมปฏิบัติการประมาณ 6 คน กลุ่มเป้าหมายคือเจ้าหน้าที่รัฐ

นายกฯ ลงพื้นที่ยะลา พบนักเรียน-ผู้นำศาสนา ปลื้มต้อนรับอบอุ่น

นายกฯ ขึ้น ฮ. ลงยะลา ทักทายเป็นภาษามลายู พบนักเรียน-ผู้นำศาสนา ท่ามกลางฝนตกโปรยปราย ปลื้มต้อนรับอบอุ่น บอกมีตรงไหนเดือดร้อน รัฐบาลพร้อมสนับสนุน ลั่นอยู่ศาสนาใด-เชื้อชาติใด คนไทยด้วยกัน ขอรักสามัคคีกัน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ฝรั่งคลั่งจี้ภรรยา สกัดจับได้แล้ว

ระทึกกลางถนน พลเมืองดีพบเหตุชายต่างชาติคลั่ง ใช้ปืนจี้ภรรยาคนไทย ขับรถจาก อ.หลังสวน มุ่งหน้าไปทางชุมพร ในรถมีเด็ก 2 คน ล่าสุดเจ้าหน้าที่สกัดจับได้แล้ว

นายกฯ คิกออฟ “บ้านเพื่อคนไทย” ให้ประชาชนเข้าชมบ้าน-ห้องตัวอย่าง

นายกฯ คิกออฟ เปิดโครงการ “บ้านเพื่อคนไทย” ให้ประชาชนเข้าชมบ้าน-ห้องตัวอย่าง และจองสิทธิ์ หวังยกระดับคุณภาพชีวิต มีบ้านใกล้ที่ทำงาน ลดความเหนื่อยล้า มีแรงช่วยพัฒนาประเทศ เผยหลังเปิดจองพบประชาชนกว่า 12 ล้านคน เข้าจองสิทธิ์ในเว็บไซต์จนเว็บล่ม ขณะที่ชาวบ้านมารอเข้าคิวที่สถานีกลางบางซื่อ คึกคักตั้งแต่ตี 5

กทม.คาดสัปดาห์หน้าค่าฝุ่นเป็นสีส้ม ขอภาครัฐ-เอกชน WFH 20-21 ม.ค.68

กทม. ประกาศขอความร่วมมือภาครัฐ-เอกชน WFH 20-21 ม.ค.68 คาดค่าฝุ่นสัปดาห์หน้าเป็นสีส้ม มีอัตราระบายลมต่ำ ด้านผู้บริหารโรงเรียน สั่งเปิด-ปิดได้ตามหลักเกณฑ์และดุลยพินิจ

ข่าวลือไทยไม่ปลอดภัย

นายกฯ ถกเรียกความเชื่อมั่นท่องเที่ยวไทย

นายกฯ เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถกเรียกความเชื่อมั่นท่องเที่ยวไทย หลังมีข่าวลือ ปั่นกระแสความไม่ปลอดภัย พร้อมคุยหากประเทศไหนมีความกังวล