fbpx

วัยรุ่นสาวอเมริกันถูกไฟช็อตดับคาอ่างน้ำ ขณะเอื้อมคว้ามือถือเสียบชาร์จแบต

สหรัฐ 13 ก.ค. – เด็กสาววัย14ปี ชาวอเมริกัน ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตคาอ่างอาบน้ำ หลังเผลอเอื้อมมือไปคว้ามือถือที่เสียบชาร์จแบตเตอรี่อยู่


เด็กสาวเคราะห์ร้ายคนดังกล่าวคือ เมดิสัน โค อายุ 14 ปี จากรัฐเทกซัส เสียชีวิตเพราะถูกไฟฟ้าช็อตในอ่างอาบน้ำ หลังเอื้อมมือไปคว้าโทรศัพท์มือถือที่เสียบสายชาร์จแบตเตอรี่อยู่ หรืออาจเป็นเธอที่เสียบสายชาร์จไฟมือถือขณะอยู่ในอ่างอาบน้ำ 

เหตุเกิดขณะเด็กสาวเดินทางไปเยี่ยมพ่อที่รัฐนิวเม็กซิโก โดยมีย่าเป็นคนเล่าเหตุการณ์เศร้าสลดทั้งน้ำตาว่า พบรอยไหม้บนมือของหลานสาวข้างที่ใช้หยิบมือถือ ครอบครัวของโคได้แต่หวังว่าการเสียชีวิตของเธอจะทำให้ทุกฝ่ายตระหนักและหันมาใส่ใจเรื่องความปลอดภัยในการใช้โทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะในอ่างอาบน้ำ 


ขณะที่นายแพทย์เอ็ดเวิร์ด วาร์ด แห่งโรงพยาบาลรัช เมดิคอล เซ็นเตอร์ ในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ให้คำแนะนำว่า ถ้าจำเป็นต้องรับสายหรืออ่านข้อความสั้นที่เป็นเรื่องเร่งด่วนจริงๆ ก็ควรต้องลุกออกจากอ่างอาบน้ำ เช็ดตัวให้แห้งก่อนแล้วค่อยรับสายหรือเปิดอ่านข้อความสั้น. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักหลายพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด