fbpx

องค์กรสิทธิฯเตือนบราซิลเสี่ยงเผชิญซิการะบาดรอบใหม่

เซาเปาโล 13 ก.ค. – กลุ่มนักปกป้องสิทธิมนุษยชนเตือนว่า ปัญหาด้านสุขอนามัยและน้ำเน่าเสียอาจทำให้เชื้อไวรัสซิกากลับมาแพร่ระบาดในบราซิลอีกครั้ง หลังรัฐบาลยังไม่มีการดำเนินการจัดการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเหมาะสม


ฮิวแมนไรท์วอทช์ออกรายงานเตือนวันนี้ว่า บราซิลเสี่ยงที่จะเผชิญเชื้อไวรัสซิกาแพร่ระบาดรอบใหม่ หลังจากที่เพิ่งยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินด้านสาธารณสุขจากการแพร่ระบาดของไวรัสซิกาภายในประเทศไปเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา รวมระยะเวลาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสยาวนานถึง 18 เดือน  

ฮิวแมนไรท์วอทช์ระบุว่า ประชาชนในบราซิลหลายล้านคนยังเผชิญปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคและปัญหาด้านการบริการสุขอนามัยที่ไม่เพียงพอ นอกจากนี้ รัฐบาลควรเร่งดำเนินการแก้กฎหมายลดโทษการทำแท้ง และให้การสนับสนุนบรรดาเด็กที่ได้รับเชื้อไวรัสซิกามากขึ้นด้วย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ธปท.ย้ำคืนเงินเดบิตที่ถูกตัดเงินช่วง 1-17 ต.ค.64 ที่เหลือรอ 5 วันทำการ

กรงุเทพฯ 25 ต.ค. – ลูกค้าธนาคารโวยยังไม่ได้เงินคืน  ด้าน ธปท.แจงคืนเงินเดบิตที่มีการตัดเงินผิดปกติ 1-17 ต.ค.64 ผ่านร้านค้าออนไลน์ต่างประเทศ ที่ไม่มี OTP  หากเกิดหลัง 17 ต.ค. ธนาคารจะคืนภายใน 5 วันทำการ ยืนยันเป็นมาตรการแก้ไขเร่งด่วนเพื่อลดผลกระทบประชาชน

ป่วยโควิดต่ำสุดในรอบเดือน ติดเชื้อใหม่ 8,675 ราย

โควิดวันนี้ ยอดติดเชื้อต่ำสุดในรอบเดือน 8,675 ราย หายกลับบ้าน 9,589 ราย เสียชีวิต 44 ราย ป่วยสะสมระลอกเมษายน 1,830,294 ราย

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย