โทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตใช้การไม่ได้ทั่วกาซา

กาซา 1 พ.ย.- บริษัทโทรคมนาคมปาเลสไตน์แจ้งว่า บริการโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตใช้การไม่ได้ทั่วฉนวนกาซาในวันนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์


บริษัทปาลเทล (Paltel) โพสต์ผ่านเอ็กซ์ (X) ว่า ขออภัยที่ต้องแจ้งว่า บริการโทรคมนาคมและอินเทอร์เน็ตถูกตัดขาดใช้การไม่ได้อย่างสิ้นเชิงทั่วกาซา

ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุลักษณะเดียวกันเมื่อสัปดาห์ก่อน และบริการกลับมาใช้ได้ในช่วงสุดสัปดาห์ กลุ่มฮามาสที่ปกครองฉนวนกาซากล่าวหาอิสราเอลในเวลานั้นว่า เป็นต้นเหตุให้บริการใช้การไม่ได้ หวังก่อเหตุสังหารหมู่ในฉนวนกาซา ขณะที่บริษัทจาววาล ผู้ให้บริการโทรคมนาคมปาเลสไตน์กล่าวโทษการระดมโจมตีอย่างหนักของอิสราเอลว่า เป็นต้นเหตุให้บริการใช้การไม่ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทรัมป์” เดินทางถึงกรุงวอชิงตัน เตรียมเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่ง

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ เดินทางถึงสนามบินในกรุงวอชิงตันแล้วในวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ้น เพื่อเตรียมตัวเข้าพิธีสาบานตน

พ่อหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม ลูกชายคนเล็กถูก “ติ๊ก ชีโร” ขับรถชน

พ่อหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังสูญเสียลูก 2 คน ถูก “ติ๊ก ชีโร” ขับรถชนตกสะพาน ย่านสายไหม กรุงเทพฯ เหตุเกิดเมื่อ 10 ต.ค.67

รถน้ำมันระเบิดไนจีเรียหลังพลิกคว่ำ เสียชีวิต 77 ราย

รถบรรทุกน้ำมันระเบิดหลังจากพลิกคว่ำในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไนจีเรีย คร่าชีวิตชาวบ้านอย่างน้อย 77 คนที่กำลังเอาถังมารองน้ำมันที่รั่วไหลจากรถบรรทุก

ข่าวแนะนำ

พิตบูลขย้ำหัวพระ

“พิตบูล” ขย้ำหัวพระ-กัดข้อมือหาย มรณภาพคากุฏิ

สลด! หลวงพี่ เลขาเจ้าอาวาสวัด เลี้ยงพิตบูลไว้ตั้งแต่เป็นลูกสุนัข ผ่านไปปีกว่า ถูกขย้ำหัวมรณภาพคากุฏิ ข้อมือขาดหายไป ยังหาไม่พบ

เงินหมื่นเฟส3

“จุลพันธ์” รับเงินหมื่นเฟส 3 มาแน่ ตามคำพูด “ทักษิณ”

“จุลพันธ์” รมช.คลัง รับเงินหมื่นเฟส 3 มาแน่ หลัง “ทักษิณ” พูดบนเวที เผยทดสอบระบบ ก.พ.-มี.ค. ยันไม่มีตัดสิทธิ์คนลงทะเบียนเฟส2 หากเข้าเกณฑ์ได้หมด

Donald Trump

“โดนัลด์ ทรัมป์” สาบานตนรับตำแหน่ง ปธน.สหรัฐ

นายโดนัลด์ ทรัมป์ สาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 47 ของสหรัฐภายในอาคารรัฐสภาพร้อมประกาศนโยบายแรก กวาดล้างผู้อพยพเข้าเมืองผิดกฎหมาย ให้คำมั่นจะทำให้อเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

นายกฯ ร่วมประชุม World Economic Forum ดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรีมีกำหนดเข้าร่วมการประชุม World Economic Forum ประจำปี 2568 เพื่อดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ และตอกย้ำให้นักลงทุนและภาคเอกชนเชื่อมั่นใน “โอกาสของประเทศไทย” ตามแคมเปญ “2568 โอกาสไทย ทำได้จริง”