กาซาเผยระบบสาธารณสุขพังหมดแล้ว

เมืองข่าน ยูนิส, กาซา เครดิตภาพ : Xinhua News

กาซา 25 ต.ค. – โฆษกกระทรวงสาธารณสุขในฉนวนกาซา เปิดเผยว่า ระบบสาธารณสุขในฉนวนกาซา “พังทลายลงทั้งหมด” เพราะไฟฟ้าดับและขาดแคลนเชื้อเพลิงสำหรับเดินเครื่องผลิตไฟฟ้าในโรงพยาบาล


สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า นายอาชราฟ อัลกอดรา โฆษกกระทรวงสาธารณสุขในฉนวนกาซา แถลงข่าวว่า การโจมตีจากอิสราเอลทำให้บุคลากรทางการแพทย์เสียชีวิต 65 ราย รถพยาบาลเสียหาย 25 คัน โรงพยาบาล 12 แห่ง และศูนย์สุขภาพ 32 แห่ง ดำเนินงานไม่ได้ โดยอาจมีโรงพยาบาลและศูนย์สุขภาพต้องงดให้บริการเพิ่มขึ้น เพราะการโจมตีและขาดแคลนเชื้อเพลิง

ซินหัวระบุว่า กลุ่มฮามาสโจมตีอิสราเอลอย่างฉับพลันเมื่อวันที่ 7 ต.ค. โดยมีการยิงจรวดหลายพันลูกและส่งกองกำลังเข้าสู่ดินแดนอิสราเอล ทำให้อิสราเอลตอบโต้ด้วยการโจมตีทางอากาศและมาตรการลงโทษขนานใหญ่ ซึ่งรวมถึงการปิดล้อมฉนวนกาซาด้วยการตัดน้ำ ไฟ เชื้อเพลิง และสิ่งจำเป็นอื่นๆ ความขัดแย้งอิสราเอล-กลุ่มฮามาส ส่งผลให้ชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซาเสียชีวิตเกือบ 5,800 ราย และประชาชนในอิสราเอลเสียชีวิตมากกว่า 1,400 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน