fbpx

จนท.ยูเอ็นเสียชีวิตในกาซา 6 คนในรอบ 24 ชั่วโมง

กาซา 24 ต.ค. – เจ้าหน้าที่ยูเอ็นเสียชีวิตในฉนวนกาซา 6 คน รอบ 24 ชั่วโมง ส่วนใหญ่ทำหน้าที่เป็นครูสอนหนังสือ นอกจากนั้นยังมีเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของสหประชาชาติอีก 16 คน ต้องเสียชีวิตด้วย


นอกจากประชาชนของทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว เจ้าหน้าที่ของสหประชาชาติต้องมาเสียชีวิตไปมากมายจากการสู้รบระหว่างอิสราเอลกับฮามาส โดยสหประชาชาติเพิ่งประกาศว่าในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่องค์กรบรรเทาทุกข์และจัดหางานแห่งสหประชาชาติสำหรับผู้ลี้ภัยชาวปาเลสไตน์ในตะวันออกใกล้ หรือยูเอ็นอาร์ดับเบิลยูเอ ต้องเสียชีวิต 6 คน ทำให้ยอดรวมตั้งแต่ฮามาสบุกโจมตีอิสราเอล เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา รวมเป็น 35 คน ส่วนใหญ่ทำหน้าที่เป็นครูสอนหนังสือ นอกจากนั้นยังมีเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของสหประชาชาติอีก 16 คน ต้องเสียชีวิตไปด้วย ขณะที่ยูเอ็นอาร์ดับเบิลยูเอ และนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ ได้ลงข้อความไว้อาลัยเจ้าหน้าที่ที่อุทิศตนช่วยผู้อื่นจนตัวตาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บอร์ดค่าจ้างเคาะขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ สูงสุดภูเก็ตได้ 370 บาท/วัน ชงเข้า ครม.12 ธ.ค.นี้

มติคณะกรรมการค่าจ้าง สรุปผลปรับค่าจ้างขั้นต่ำปี 2567 ขึ้นสูงสุด 370 บาท ที่ภูเก็ต ต่ำสุดอยู่ที่ 330 บาท จ.นราธิวาส ปัตตานี ยะลา ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล อยู่ที่ 363 บาท

กสทช.ออก 3 มาตรการเร่งด่วน ปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์

กสทช.ออก 3 มาตรการเร่งด่วน ปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ระงับการใช้งานเบอร์ต้องสงสัยฉับพลัน โทรออกเกิน 100 ครั้ง โทรบ่อยตามชายแดน และเบอร์ผูกกับบัญชีม้า

ดีเอสไอบุกจับผู้บริหารนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี 4 คัน มูลค่า 59 ล้าน

ดีเอสไอบุกจับกรรมการบริษัทนำเข้ารถหรูคาสนามบินสุวรรรณภูมิ ก่อนเดินทางออกนอกประเทศ หลังเลี่ยงภาษีนำเข้ารถลัมโบร์กินี 4 คัน มูลค่ารวมกว่า 59 ล้านบาท

4 หน่วย แถลงจับซี 7 ทุจริตจัดซื้อวัสดุวิทยาศาสตร์ทิพย์

4 หน่วยงาน แถลงจับข้าราชการซี 7 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ก.สาธารณสุข พร้อมลูกสาวและลูกเขย ทุจริตจัดซื้อวัสดุทางวิทยาศาสตร์ทิพย์ มานานกว่า 10 ปี ทำผิด 721 ครั้ง ความเสียหายมากกว่า 51 ล้านบาท หลังรู้ตัวถูกตรวจสอบ สั่งลูกสาวหย่าร้างกับลูกเขย ก่อนปิดบริษัทถอนเงินสดเก็บในบ้านพัก

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” นำทีมมหาดไทยบุกผับเถื่อน ยาเสพติดเพียบ

“อนุทิน” ลุยเอง นำทีมมหาดไทยบุกผับเถื่อนย่านลาดพร้าว ทลายผับอัพยา ทั้งยาอี ยาบ้า ยาเค และแฮปปี้วอเตอร์ เกลื่อนร้าน

ไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าบริเวณภาคเหนือ อีสาน และภาคกลาง ภาคใต้ตอนล่างมีฝนฟ้าคะนอง

“เฉลิมชัย” ผงาดหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่ 9

พรรคประชาธิปัตย์ มีมติตั้ง “เฉลิมชัย” เป็นหัวหน้าพรรคคนที่ 9 ด้วยเสียง 88.5% หลังเป็นผู้ท้าชิงหัวหน้าพรรคเพียงหนึ่งเดียว เนื่องจาก “อภิสิทธิ์” ลาออก ขณะ “มาดามเดียร์” ขาดคุณสมบัติ