ฮอลลีวูดเรียกร้องหยุดยิงในสงครามอิสราเอล-ฮามาส

ลอสแอนเจลิส 21 ต.ค.- กลุ่มดารานักแสดงฮอลลีวูดชั้นนำลงชื่อในจดหมายเปิดผนึกถึงประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐ ขอให้เขาเรียกร้องให้มีการหยุดยิงในสงครามอิสราเอล-ฮามาส


องค์กรอาร์ทิสต์ฟอร์ซีสไฟร์ (Artist4Ceasefire) เผยแพร่จดหมายเปิดผนึกที่มีคนดังในฮอลลีวูดลงชื่อแล้ว 57 คนนับจนถึงวันศุกร์ตามเวลาสหรัฐ เช่น เคต แบลนเชตต์, คริสเทน สจ๊วต, ซูซาน ซาแรนดอน, แชนนิง เททัม ขอให้ผู้นำสหรัฐหาทางทำให้มีการลดความตึงเครียดและหยุดยิงทันทีในกาซาและอิสราเอลก่อนที่จะมีการสูญเสียชีวิตเพิ่ม ขอให้รัฐบาลสหรัฐและผู้นำทั่วโลกให้เกียรติทุกชีวิตในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เรียกร้องให้มีการเปิดทางให้แก่การหยุดยิงโดยไม่ชักช้า รวมถึงการยุติการถล่มกาซาและการปล่อยตัวประกันอย่างปลอดภัย เพราะการรักษาชีวิตคือความจำเป็นทางศีลธรรม ก่อนหน้านี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผู้มีชื่อเสียงในวงการฮอลลีวูดหลายร้อยคนได้ร่วมลงนามในจดหมายเปิดผนึกประณามการกระทำป่าเถื่อนของกลุ่มนักรบฮามาส

กลุ่มฮามาสเปิดฉากโจมตีอิสราเอลครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม สังหารคนในอิสราเอลอย่างน้อย 1,400 คนตามตัวเลขของทางการอิสราเอล ทำให้อิสราเอลตอบโต้อย่างหนัก ทั้งปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ การยิงถล่ม การปิดล้อมฉนวนกาซาอย่างเบ็ดเสร็จ และเตรียมปฏิบัติการรุกภาคพื้นดิน กระทรวงสาธารณสุขของกลุ่มฮามาสเผยว่า มีชาวปาเลสไตน์ถูกสังหารไม่ต่ำกว่า 4,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก้ปัญหาฝุ่น

นายกฯ สั่งการด่วนคมนาคมออกมาตรการหยุด PM 2.5

นายกฯ สั่งการคมนาคมออกมาตรการเร่งด่วน หยุด PM 2.5 ให้ประชาชนนั่งรถไฟฟ้าทุกสาย-ขสมก.ฟรี 7 วัน 25-31 ม.ค.นี้ เตรียมใช้งบกลางกว่า 140 ล้านบาท ชดเชยผู้ประกอบการ เข้มตั้งจุดตรวจควันดำ 8 จุด รอบ กทม.-ปริมณฑล

ฝุ่น กทม.

แดงเกือบทั้งกรุง คุณภาพอากาศวิกฤติ ฝุ่น PM 2.5 กระทบต่อสุขภาพ

คุณภาพอากาศกรุงเทพฯ วิกฤติต่อเนื่อง เช้านี้ฝุ่น PM 2.5 อยู่ระดับสีแดง ผลกระทบต่อสุขภาพ 67 พื้นที่ คุณภาพอากาศจะแย่แบบนี้ไปถึงสัปดาห์หน้า

ตร.สอบสวนกลาง เปิดปฏิบัติการ “ปิดจบสยบ Fiwfans”

ตำรวจสอบสวนกลาง “เปิดปฏิบัติการปิดจบสยบ Fiwfans (ฟิวแฟน)” เว็บไซต์ค้ากามเด็กออนไลน์ จับแอดมิน 5 ราย ดำเนินคดี พบในรอบ 4 ปี มีหญิงค้าประเวณีผ่านเว็บไซต์กว่า 40,000 ราย อายุต่ำสุด 15 ปี พบเงินหมุนเวียนกว่า 3,000 ล้านบาท

โยนลูกลงทะเล

คุมพ่อชาวรัสเซียฝากขัง จับลูกชายวัย 13 โยนลงทะเลเสียชีวิต

ตำรวจคุมตัว “หนุ่มรัสเซีย” ฝากขัง หลังก่อเหตุโยนลูกวัย 13 ปี ออกจากเรือ บริเวณหมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา จนถูกใบพัดเรือบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา อ้างเสียความทรงจำ ไม่รู้ทำอะไรลงไป

ข่าวแนะนำ

อีสาน อุณหภูมิลด 3-5 องศาฯ ภาคเหนือ-ตะวันออก ลดลง 1-3 องศาฯ

กรมอุตุฯ คาดมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงระลอกใหม่จากจีน จะแผ่ปกคลุมภาคเหนือตอนบน อีสานและทะเลจีนใต้ในวันนี้ ทำให้อีสานอุณหภูมิลดลง 3-5 องศาฯ กับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือและภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ ส่วนภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักบางแห่ง

เลือกตั้ง อบจ.

วิเคราะห์ศึก อบจ.ศรีสะเกษ อาจถึงคราว “นายใหญ่” สิ้นมนต์ขลัง

นักวิชาการวิเคราะห์ศึก อบจ.ศรีสะเกษ อาจถึงคราว “นายใหญ่” สิ้นมนต์ขลัง การเมืองไม่เหมือน 20 ปีที่แล้ว ชี้วาทกรรมแบบเดิมๆ ไร้ผล ชาวเน็ตแชร์สนั่นพร้อมถามดังๆ จะ “ไล่หนู ตีงู กี่โมง”

สินค้าตรุษจีน

พาณิชย์ส่ง จนท.ตรวจเข้มราคาสินค้าช่วงตรุษจีน

กรมการค้าภายในลงพื้นที่เยาวราช ตรวจราคาสินค้าช่วงตรุษจีน พบราคาวัตถุดิบใกล้เคียงปีที่แล้ว ย้ำผู้ประกอบการปิดป้ายให้ชัดเจน ห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคา