ผู้ต้องสงสัยสังหารพลเมืองสวีเดน 2 รายเสียชีวิตแล้ว

บรัสเซลส์ 17 ต.ค. – เจ้าหน้าที่ตำรวจของกรุงบรัสเซลส์ ของเบลเยียมจับกุมผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิงพลเมืองสวีเดน 2 คนเสียชีวิตได้แล้วหลังจากยิงเขาจนได้รับบาดเจ็บ


เจ้าหน้าที่เบลเยียมกล่าวว่า ตำรวจยิงผู้ต้องสงสัยได้รับบาดเจ็บก่อนที่จะเข้าจับกุมหลังจากตามล่าตัวตลอดทั้งคืนในกรุงบรัสเซลส์ ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันเรื่องชื่อของผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด ผู้ต้องสงสัยถูกยิงที่บริเวณหน้าอกและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนที่จะเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

นายกรัฐมนตรีอาเล็กซันเดอร์ เดอ โกร (Alexander De Croo) ของเบลเยียม กล่าวก่อนหน้านี้ว่า ผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับกุมมาจากประเทศตูนิเซียและมาอาศัยอยู่ในเบลเยียมอย่างผิดกฎหมาย และมีบางคนอ้างเป็นผู้ก่อเหตุและโพสต์คลิปวิดีโอทางสื่อสังคมออนไลน์ว่าได้แรงบันดาลใจมาจากกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส ซึ่งเป็นมุสลิมติดอาวุธที่มีแนวคิดสุดโต่ง ในขณะที่โฆษกสำนักงานอัยการเบลเยียมกล่าวว่า นับจนถึงขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานความเกี่ยวข้องกับสถานการณ์อิสราเอล-ปาเลสไตน์แต่อย่างใด เหตุยิงชาวสวีเดนครั้งนี้ยังเกิดขึ้นหลังจากที่มีการเผาคัมภีร์อัลกุรอานเพื่อเป็นการประท้วงในสวีเดนและเดนมาร์ก ซึ่งสร้างความไม่พอใจแก่ชาวมุสลิมในหลายประเทศ


เหตุยิงกันครั้งนี้เกิดขึ้นในคืนวันจันทร์ในขณะทีมฟุตบอลทีมชาติเบลเยียมกำลังเปิดบ้านรับการมาเยือนของสวีเดนในการแข่งขันรอบคัดเลือก กลุ่มเอฟ ของฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2024 ที่สนามฟุตบอลคิงโบดวงในกรุงบรัสเซลส์ ทำให้เกมการแข่งขันต้องยกเลิกไปหลังจากเตะกันไปแค่จบครึ่งเวลาแรก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]