จนท.ดับเพลิงเตือนประชาชนอพยพหนีไฟป่าในออสเตรเลีย

ซิดนีย์ 3 ต.ค. – เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ออกมาเตือนประชาชนในวันนี้ ให้หนีออกจากบ้านเรือนหรือหาที่พักพิงชั่วคราว เพื่อหลบอันตรายจากไฟป่าในรัฐวิกตอเรีย ทางตะวันออกของออสเตรเลีย


หัวหน้าเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงของรัฐวิกตอเรียกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประมาณ 650 นาย กำลังต่อสู้กับไฟป่าที่เผาผลาญพื้นที่ไปแล้ว 42,000 เอเคอร์ หรือ ประมาณ 105,000 ไร่ เขากล่าวว่า มีรายงานว่า เกิดกระแสลมกรรโชกแรงที่มีความเร็วลมถึง 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงรอบ ๆ บริเวณอีสต์ กิปส์แลนด์ ซึ่งอยู่ห่างจากนครเมลเบิร์นไปทางตะวันออกราว 250 กิโลเมตร

เจ้าหน้าที่รับมือสถานการณ์ฉุกเฉินออกประกาศคำสั่งให้ประชาชนอพยพในพื้นที่ 9 แห่ง โดยระบุว่า ไฟป่ามีความรุนแรงคุกคามเป็นภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินบ้านเรือนประชาชน ประชาชนที่ยังไม่ได้เดินทางออกจากบ้านในพื้นที 7 แห่ง ให้หาที่หลบภัยในทันทีเนื่องจากล้าช้าเกินไปที่จะออกจากพื้นที่อย่างปลอดภัยในตอนนี้ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ขณะนี้พบไฟไหม้เป็นแห่ง ๆ นอกเหนือไปจากไฟป่าจุดหลักและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังทำงานอย่างเต็มที่ในการควบคุมไฟป่าและเป็นการปฎิบัติหน้าที่ที่ท้าทายการทำงานของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมากและเป็นงานยาก เนื่องจากไฟผาทำลานทั้งทรัพย์สินของประชาชนและพื้นที่ปลูกต้นสน อย่างไรก็ตาม คาว่าจะมีฝนตกในวันนี้และน่าจะช่วยทำให้ไฟสงบลงได้บ้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​