อิหร่านปฏิเสธที่สหรัฐกล่าวหาว่าจัดส่งอาวุธไปเยเมน

เตหะราน 31 ต.ค. – สื่อรายงานวันนี้ว่า กระทรวงต่างประเทศอิหร่านแถลงปฏิเสธข้อกล่าวหาจากสหรัฐที่ว่าอิหร่านจัดส่งอาวุธไปทางเรือเพื่อส่งให้กับกลุ่มกบฏชาวฮูธีในเยเมน


ก่อนหน้านี้แถลงการณ์กองทัพเรือสหรัฐระบุว่า กองเรือรบจากกองทัพเรือสหรัฐและประเทศพันธมิตรตรวจสกัดเรือรบ 4 ลำจากอิหร่านไปยังเยเมนนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2548 โดยพบการขนส่งปืนเอเค-47 ขีปนาวุธต่อต้านรถถัง ปืนไรเฟิลซุ่มยิง อุปกรณ์ และระบบยุทโธปกรณ์ชั้นสูง อย่างไรก็ตามโฆษกกระทรวงต่างประเทศอิหร่านแถลงปฏิเสธตามรายงานของสหรัฐว่าเป็นเรื่องเท็จทั้งสิ้น ในขณะที่สหรัฐและกลุ่มพันธมิตรอาหรับปฏิบัติการโจมตีทิ้งระเบิดและขีปนาวุธใส่พลเรือน โรงเรียน โรงพยาบาล เรือนจำ และบ้านเรือนในเยเมน ซึ่งถือว่าเป็นอาชญากรสงคราม ที่ผ่านมาสหรัฐและซาอุดีอาระเบียกล่าวหามาโดยตลอดว่าอิหร่านจัดส่งอาวุธให้กลุ่มกบฏในเยเมน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว