ออสเตรเลียจัดสัมมนาวิชาการว่าด้วย “เทย์เลอร์ สวิฟท์”

ซิดนีย์ 22 ก.ย. – มหาวิทยาลัยในออสเตรเลียแห่งหนึ่งกล่าวว่า จะจัดการประชุมสัมมนาทางวิชาการในเรื่องเกี่ยวกับ “เทย์เลอร์ สวิฟท์” นักร้องสาวและนักแต่งเพลงยอดนิยมชาวอเมริกัน ซึ่งจะมีการสำรวจผลกระทบของเธอที่มีต่อเพศ วรรณกรรม เศรษฐกิจและอุตสาหกรรมดนตรี


นักวิชาการจะมาร่วมประชุมสัมมนากันที่มหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ในการประชุมที่มีชื่อว่า “สวิฟโพเซียม 2024” (Swiftposium 2024) ระหว่างวันที่ 11-13 กุมภาพันธ์ปีหน้า เพื่อเจาะลึกในทางวิชาการที่เกี่ยวข้องกับนักร้องสาววัย 33 ปี ที่เป็นป๊อบไอคอนในแวดวงดนตรีของโลกในขณะนี้

มหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ได้ประกาศในสัปดาห์นี้เปิดรับผลงานศึกษาวิจัยทางวิชาการก่อนที่จะถึงการสัมมนาที่จะมีขึ้นในปีหน้า โดยการประชุมสัมมนาดังกล่าวจะจัดร่วมกับมหาวิทยาลัย 6 แห่ง ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ หัวข้อหลักๆ ที่จะมีการหยิบยกขึ้นมาสัมมนากัน ประกอบด้วย ปรากฏการณ์ของแฟนดอมของสวิฟท์ ผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการตระเวนแสดงคอนเสิร์ตของเธอ และความโดดเด่นทางด้านวัฒนธรรม ความสัมพันธ์ของเธอกับเพศ เพศวิถี แนวคิดสตรีนิยม สิทธิของแอลจีบีทีพลัส ทรัพย์สินทางปัญญา และการตีความทางวรรณกรรม


ขณะนี้สวิฟท์หยุดพักการตระเวนแสดงคอนเสิร์ตที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามทั่วโลกที่เริ่มต้นในเดือนมีนาคม โดยจะกลับมาเริ่มทัวร์คอนเสิร์ตอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน และต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า และในระหว่างนี้ สวิฟท์จะมีผลงาน “เทย์เลอร์ สวิฟท์ : ดิ อีราส์ ทัวร์” (Taylor Swift : The Eras Tour) ออกเผยแพร่ทางจอเงิน โดยมีกำหนดจะเปิดตัวในวันที่ 13 ตุลาคมนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว