“คิม จอง อึน” เดินทางกลับถึงเกาหลีเหนือแล้ว

เครดิตภาพ: “AFP PHOTO/KCNA VIA KNS”

โซล 20 ก.ย. – นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ เดินทางกลับถึงกรุงเปียงยาง เมืองหลวงของเกาหลีเหนือแล้ว โดยได้รับการต้อนรับกลับบ้านด้วยความคึกคักอย่างยิ่ง หลังจากเขาเสร็จสิ้นการเดินทางเยือนรัสเซียเป็นเวลา 1 สัปดาห์


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือ รายงานว่า นายคิม เดินทางด้วยรถไฟหุ้มเกราะขบวนพิเศษกลับมาถึงกรุงเปียงยาง เมื่อช่วงค่ำวันอังคาร โดยเขามีสุขภาพแข็งแรงดี หลังจากมีกิจกรรมต่อเนื่องตลอดการเดินทางเยือนรัสเซีย เคซีเอ็นเอระบุว่า การเดินทางครั้งนี้จะมีการบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์ตลอดไปในฐานะที่มีการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือกับรัสเซียให้แน่นแฟ้นกว่าเดิม โดยเขาได้พบหารือกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน

เครดิตภาพ: “AFP PHOTO/KCNA VIA KNS”

ที่สถานีรถไฟในกรุงเปียงยาง นายคิมได้รับการต้อนรับจากเจ้าหน้าที่อาวุโสและประชาชนที่รอคอยให้เขากลับมาบ้านอย่างปลอดภัยและมีสุขภาพแข็งแรงดี นายคิมโบกมือทักทายกับผู้ที่มารอต้อนรับ และเดินตรวจแถวทหารกองเกียรติยศที่มาต้อนรับกลับบ้าน.-สำนักข่าวไทย


เครดิตภาพ: “AFP PHOTO/KCNA VIA KNS”
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท

นายกฯ ขึ้นเวทีปาฐกถา “เชื่อมั่นประเทศไทย” ตั้งเป้าดัน GDP ปี 68 โต 3%

นายกฯ ขึ้นเวทีปาฐกถา “เชื่อมั่นประเทศไทย” ตั้งเป้าดัน GDP ปี 68 โต 3% แจงสาเหตุตัวเลขไทยต่ำกว่าเพื่อนบ้านอาเซียน ต้องดูปัจจัยภายใน-นอกประกอบ ชี้เศรษฐกิจฝืดเคือง ธนาคารพาณิชย์ไม่ปล่อยเงินกู้ให้ SME ขาดสภาพคล่อง พร้อมส่งสัญญาณ “แบงก์ชาติ” ลดดอกเบี้ย ย้ำเดินหน้า “แลนด์บริดจ์” บอกไม่แปลกมีคนต้าน

Trump talks with reporters on Air Force One Feb 9, 2025 with map of Gulf of America

“ทรัมป์” จำกัดพื้นที่นักข่าว เหตุไม่เปลี่ยนชื่ออ่าวเม็กซิโก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ จะไม่ให้ผู้สื่อข่าวของเอพี (AP) ซึ่งเป็นสำนักข่าวของสหรัฐ เข้าห้องทำงานรูปไข่ ในทำเนียบขาว