fbpx

เกาหลีใต้เผยเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธอีกวันนี้

โซล 4 ก.ค.- เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ กล่าวว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธอีกครั้งในวันนี้ โดยมีทิศทางไปยังญี่ปุ่น ภายหลังจากที่เพิ่งทดสอบยิงมาหลายครั้ง ขณะที่เกาหลีเหนือพัฒนาขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์ที่สามารถยิงไกลได้ถึงสหรัฐ


ประธานเสนาธิการทหารร่วมเกาหลีใต้ แถลงว่า เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธมาจากทางจังหวัดพยองอัน ซึ่งมีขึ้นก่อนหน้าที่สหรัฐจะมีการเฉลิมฉลองวันชาติสหรัฐ 4 กรกฎาคม ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลเข้ามามากนัก รวมทั้งยังไม่แน่ชัดว่าเป็นการยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ตามปกติ หรือเป็นความพยายามพัฒนาการทดสอบขีปนาวุธพิสัยไกลของเกาหลีเหนือ รัฐบาลญี่ปุ่นแถลงคาดว่า ขีปนาวุธดังกล่าวมีเส้นทางมายังเขตเศรษฐกิจจำเพาะของญี่ปุ่นในทะเลญี่ปุ่น แต่ไม่มีรายงานว่าทำให้เรือหรือเครื่องบินในบริเวณนั้นได้รับความเสียหาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก