ศาลปากีสถานระงับโทษอดีตผู้นำในคดีสินบน

อิสลามาบัด 29 ส.ค. – ศาลสูงปากีสถานมีคำสั่งระงับบทลงโทษที่นายอิมราน ข่าน อดีตนายกรัฐมนตรีถูกตัดสินจำคุกในความผิดในคดีสินบน แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เจาจะได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระในทันทีหรือไม่


โฆษกของพรรคปากีสถาน เตห์รีค อี อินซาฟ (Pakistan Tehreek-e-Insaf) หรือพีทีไอ ของนายข่านกล่าวว่า ศาลสูงในกรุงอิสลามาบัดได้กลับคำตัดสินของศาลชั้นต้นก่อนหน้านี้ที่ให้จำคุกเขาเป็นเวลา 3 ปี ซึ่งเป็นคำตัดสินที่ทำให้เขาไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้นได้ พรรคพีทีไอและทนายความของนายข่านกล่าวว่า นายข่านได้รับอนุญาตให้ประกันตัวแต่พวกเขาเกรงว่า อดีตผู้นำปากีสถานวัย 70 ปี จะถูกจับกุมอีกจากคดีมากกว่า 200 คดีที่เขาถูกฟ้องร้องนับตั้งแต่เขาถูกขับออกจากตำแหน่งจากการลงมติของรัฐสภาะเมื่อเดือนเมษายน 2022 ทนายความคนหนึ่งของเขากล่าวว่า ได้ยื่นคำร้องต่อศาลขอให้ศาลมีคำสั่งห้ามเจ้าหน้าที่จับกุมนายข่านซ้ำอีกไม่ว่าจะในคดดีใดก็ตาม หากมีเจ้าหน้าที่คนใดจับกุมเขาในคดีอื่น ๆ อีก ก็จะเป็นการละเมิดสิทธิ์ทางกฎหมายของนายข่าน

นายข่านอยู่ในเรือนจำเป็นเวลา 3 สัปดาห์หลังจากศาลตัดสินว่าเขามีความผิดจากการไม่แจ้งรายละเอียดอย่างเหมาะสมเกี่ยวกับของขวัญที่เขาได้รับในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เตรียมเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชา

นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ในโอกาสครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-กัมพูชา และการส่งเสริมความร่วมมือในการแก้ปัญหาและการพัฒนาของสองประเทศ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยรายงาน

9 ทันโลก : เตรียมเริ่มกระบวนการเลือกโป๊ปองค์ใหม่

หลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งศาสนจักรสิ้นพระชนม์ รายงาน 9 ทันโลกวันนี้จะพาไปรำลึกถึงพระองค์และติดตามกระบวนการเลือกพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่

พิพากษาแก๊งช่วยแก้ความเร็วรถ “บอส”

วันนี้คดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุกอดีตรองอัยการสูงสุด และอดีตอัยการอีก 1 คน ฐานความผิดแก้ความเร็วรถคันเกิดเหตุ หวังช่วยผู้ต้องหา