ศาลปากีสถานระงับโทษอดีตผู้นำในคดีสินบน

อิสลามาบัด 29 ส.ค. – ศาลสูงปากีสถานมีคำสั่งระงับบทลงโทษที่นายอิมราน ข่าน อดีตนายกรัฐมนตรีถูกตัดสินจำคุกในความผิดในคดีสินบน แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เจาจะได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระในทันทีหรือไม่


โฆษกของพรรคปากีสถาน เตห์รีค อี อินซาฟ (Pakistan Tehreek-e-Insaf) หรือพีทีไอ ของนายข่านกล่าวว่า ศาลสูงในกรุงอิสลามาบัดได้กลับคำตัดสินของศาลชั้นต้นก่อนหน้านี้ที่ให้จำคุกเขาเป็นเวลา 3 ปี ซึ่งเป็นคำตัดสินที่ทำให้เขาไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้นได้ พรรคพีทีไอและทนายความของนายข่านกล่าวว่า นายข่านได้รับอนุญาตให้ประกันตัวแต่พวกเขาเกรงว่า อดีตผู้นำปากีสถานวัย 70 ปี จะถูกจับกุมอีกจากคดีมากกว่า 200 คดีที่เขาถูกฟ้องร้องนับตั้งแต่เขาถูกขับออกจากตำแหน่งจากการลงมติของรัฐสภาะเมื่อเดือนเมษายน 2022 ทนายความคนหนึ่งของเขากล่าวว่า ได้ยื่นคำร้องต่อศาลขอให้ศาลมีคำสั่งห้ามเจ้าหน้าที่จับกุมนายข่านซ้ำอีกไม่ว่าจะในคดดีใดก็ตาม หากมีเจ้าหน้าที่คนใดจับกุมเขาในคดีอื่น ๆ อีก ก็จะเป็นการละเมิดสิทธิ์ทางกฎหมายของนายข่าน

นายข่านอยู่ในเรือนจำเป็นเวลา 3 สัปดาห์หลังจากศาลตัดสินว่าเขามีความผิดจากการไม่แจ้งรายละเอียดอย่างเหมาะสมเกี่ยวกับของขวัญที่เขาได้รับในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม

นายกฯไปสกล

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร

นายกฯ ลงพื้นที่ สกลนคร-นครพนม ก่อนประชุม ครม.สัญจร ติดตามสถานการณ์น้ำบึงหนองหาร แนะหน่วยงานลิสต์ปัญหาให้ชัดเจน หลังพื้นที่สะท้อนระบบนิเวศเสื่อมโทรม บึงตื้นเขิน ขณะ ม.เกษตร ของบฯ 50 ล้านบาท ตั้งศูนย์ Wellness Center ภาคอีสาน ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

ป่วนใต้

คนร้ายซุ่มโจมตี ยะลา-ปัตตานี อส.ดับ 2 เจ็บ 1

คนร้ายซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ อส. ต่อเนื่อง 2 จุด ในพื้นที่ยะลาและปัตตานี เจ้าหน้าที่ อส. เสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 1 นาย พร้อมวางเพลิงเผารถยนต์และยิงถล่มฐานปฏิบัติการอย่างอุกอาจ