fbpx

มือปืนก่อเหตุจากความชิงชังเชื้อชาติยิง 3 ศพในรัฐฟลอริดา

วอชิงตัน 27 ส.ค. – เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าววว่า ชายผิวขาวคนหนึ่ง มีเหตุจูงใจจากความชิงชังด้านเชื้อชาติยิงชาวผิวดำเสียชีวิต 3 รายในร้านจำหน่ายสินค้าราคาประหยัดแห่งหนึ่งในเมืองแจ็คสันวิลล์ รัฐฟลอริดา ก่อนยิงตัวตาย หลังถูกปิดล้อมและเผชิญหน้ากับตำรวจ


เจ้าหน้าที่รักษากฎหมายของเมืองแจ็คสินวิลล์ กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 20 ต้น ๆ มีเป้าหมายในลงมือเป็นกลุ่มเฉพาะเจาะจง ซึ่งเป็นคนผิวดำ เจ้าหน้ากล่าวว่า มือปืนรายนี้ ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยชื่อ เข้าในร้านดอลลาร์ เจเนอรัล โดยสวมเสื้อกั๊กทางยุทธวิธี โดยมีปืนยาวแบบเออาร์และปืนพบเป็นอาวุธ จุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเอ็ดเวิร์ด วอเตอร์ส ซึ่งเป็นสถานศีกษาของคนผิวดำในอดีต ทางมหาวิทยาลัยออกแถลงการณ์ในเวลาต่อมาว่า มือปืนเข้าไปในบริเวณมหาวิทยาลัยในวันที่เกิดเหตุแต่กลับออกไปโดยไม่มีใครได้รับอันตรายหลังเขาไม่ยอมแสดงตัวว่าเป็นใครและเจ้าหน้าที่ขอให้เขาออกจากพื้นที่มหาวิทยาลัย เจ้าหน้าที่ระบุ เอฟบีไอจะสอบสวนคดีในในฐานะอาชญากรรมจากความเกลียดชังและเชื่อว่าลงมือก่อเหตุคนเดียวและไม่มีหลักฐานว่า เขาพัวพันกับกลุ่มใด ๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผบ.ตร.เผยผู้ต้องหาวัย 14 ประวัติป่วยจิต ยอดตาย 2 มีชาวจีน

ผบ.ตร. เผยผู้ก่อเหตุยิงในพารากอน เป็นเด็กเยาวชนอายุ 14 ปี นำตัวไปที่ สน.ปทุมวัน ต้องสอบปากคำร่วมกับสหวิชาชีพ เพราะมีข้อกฎหมายกำหนดไว้ มีประวัติรักษาอาการทางจิตเวชที่ รพ.ราชวิถี

พฐ.ตรวจค้นบ้านเยาวชนยิงกลางห้าง หาหลักฐานเพิ่ม

ตำรวจ สน.หลักสอง จำนวน 10 นาย กระจายกำลังคุมพื้นที่บ้านเยาวชนวัย 14 ปี ที่ก่อเหตุยิงกลางห้าง ขณะรอ พฐ.เข้าตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม

เจ้าอาวาสวัดบางคลาน มอบอำนาจตำรวจ ปปป.ทวงคืนวัด

เจ้าอาวาสวัดบางคลาน มอบอำนาจตำรวจ ปปป. แก้ปัญหาข้อพิพาทเดินหน้าทวงคืนวัด หลังถูกกลุ่มบุคคลสกัดกั้นเข้าปฏิบัติหน้าที่ในวัด

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยในหลวงทรงรับผู้บาดเจ็บเหตุยิงกลางห้างไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุยิงกลางสยามพารากอน ระบุเหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้น เผยทูตจีนขอบคุณความใส่ใจของรัฐบาลไทย ซาบซึ้งในหลวงทรงรับผู้บาดเจ็บไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ บอกไม่ยกเลิกงานพรุ่งนี้ที่พารากอน ระบุ “ชีวิตต้องเดินไปข้างหน้า”

นายกฯ แสดงความเสียใจเหตุยิงกลางห้างดัง

นายกรัฐมนตรี โพสต์ผ่าน X (ทวิตเตอร์) แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุยิงกันในพื้นที่ห้างสยามพารากอน

โครงสร้างภายใน "อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก" พังลงมา 3 ต.ค.66

ฝนถล่ม “อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก” พังยับ

กทม. 3 ต.ค.- เย็นวันนี้ 3 ต.ค.66 เกิดพายุฝนถล่ม อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ชิ้นส่วนภายในอาคารพัง ได้รับความเสียหาย ขณะที่กำลังมีพิธีเปิดวีลแชร์บาสเกตบอลชิงแชมป์โลกหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี รายการ 2023 IWBF WheelchairBasketball U25 Women’s World Championship มีทัพวีลแชร์บาสเกตบอลชั้นนำของโลก 10 ชาติ ร่วมชั้นฝีมือ ในระหว่างวันที่ 3-9 ตุลาคม 2566 ที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย ด้าน “ดร.ก้องศักด” ผู้ว่าการ กกท. รุดตรวจสอบ