ตุรกีปิดช่องแคบพลุกพล่านเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน

เครดิตภาพ : Britannica

อิสตันบูล 23 ส.ค.- ตุรกีปิดช่องแคบดาร์ดะแนลล์ (Dardanelle Strait) ที่เป็นเส้นทางสัญจรพลุกพล่านเป็นวันที่ 2 ติดต่อกันในวันนี้ เพื่อเปิดทางให้นักดับเพลิงนำน้ำไปดับไฟไหม้ในเมืองท่องเที่ยวใกล้เคียง


เจ้าหน้าที่เหตุฉุกเฉินของตุรกีเผยว่า มีความคืบหน้าในการควบคุมไฟไหม้ในเมืองชานัคคาเล (Çanakkale) ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนริมทะเลยอดนิยม ขณะที่กระทรวงเกษตรและป่าไม้แถลงว่า สถานการณ์วันนี้ดีกว่าเมื่อวานที่เห็นกลุ่มควันสีดำแผ่ปกคลุมทั่วชายขอบเมือง เจ้าหน้าที่เหตุฉุกเฉินสามารถควบคุมไฟไม่ให้ลามเพิ่มขึ้น และหากไม่มีกระแสลมแรง สถานการณ์น่าจะดีขึ้นในช่วงบ่ายวันนี้ ไฟไหม้ทำให้ต้องอพยพคน 1,251 คน ปิดมหาวิทยาลัยท้องถิ่น และอพยพผู้ป่วยบางส่วนออกจากโรงพยาบาลเพื่อความปลอดภัย

ชานัคคาเล
เครดิตภาพ : Britannica

ช่องแคบดาร์ดะแนลล์เชื่อมทะเลอีเจียน (Aegean Sea) กับทะเลมาร์มารา (Sea of Marmara) และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเพราะเป็นที่ตั้งของซากเมืองทรอย ช่องแคบนี้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เป็นช่องแคบเดินเรือสากลที่แคบที่สุดช่องแคบหนึ่งของโลก โดยมีความกว้างเพียง 1.2-6 กิโลเมตร ความยาว 61 กิโลเมตร และความลึกเฉลี่ย 55 เมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว