สหรัฐเฝ้าระวังเฮอริเคนฮิลารีที่เคลื่อนมาจากเม็กซิโก

ฟลอริดา 20 ส.ค. – รัฐตามริมฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐเร่งเตรียมตัวรับมือกับน้ำท่วมอันตรายที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงที่เฮอริเคนฮิลารี (Hilary) กำลังเคลื่อนตัวมาจากเม็กซิโก


ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐออกประกาศเมื่อค่ำวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า เฮอริเคนฮิลารีมีความเร็วลมลดลงมาก แต่ยังทรงตัวที่ 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีลมกระโชกแรง โดยได้ลดลงจากระดับ 4 ลงเหลือระดับ 1 ตามมาตราเฮอริเคนแซฟเฟอร์-ซิมป์สันที่มีทั้งหมด 5 ระดับ ศูนย์กลางพายุจะเคลื่อนใกล้ชายฝั่งตอนกลางค่อนไปทางตะวันตกของคาบสมุทรบาฮา กาลิฟอร์เนียในคืนวันเสาร์และเช้าวันอาทิตย์ จากนั้นจะเคลื่อนผ่านทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนียในบ่ายวันอาทิตย์

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติเตือนว่า เฮอริเคนจะทำให้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของคาบสมุทรและรัฐทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐ และอาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมร้ายแรงถึงชีวิต แม้ว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนก่อนขึ้นฝั่งทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนียและทางใต้ของรัฐเนวาดาก็ตาม


ด้านสำนักงานป้องกันพลเรือนของเม็กซิโกแถลงเมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า แม่น้ำลำคลองทางฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรบาฮา กาลิฟอร์เนียมีระดับน้ำสูงขึ้นมาก หลังจากเกิดดินถล่มและต้องปิดถนน นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิต 1 คนเพราะอยู่ในรถที่ถูกกระแสน้ำซัดไป ทางการเมืองกาโบ ซาน ลูกัส รีสอร์ทท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งของคนในประเทศและชาวต่างชาติที่อยู่ปลายสุดของคาบสมุทร ได้วางกระสอบทรายสกัดคลื่นสูงซัดฝั่ง และมีเจ้าหน้าที่ทหารลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยตามชายหาด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน